Chìm tàu cá, 3 thuyền viên mất tích

Ngày 29/12, tại toạ độ 19,56 độ Bắc, 107,4 độ Đông (thuộc khu vực Nam đảo Bạch Long Vĩ), một tàu đánh cá mang số hiệu TH 91174 TS có công suất 110 CV do ông Lê Văn Sen, (xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá) làm thuyền trưởng đang đánh bắt hải sản đã bị sóng to, gió lớn đánh chìm tàu. 3 thuyền viên trên tàu đã bị mất tích.

Trước khi tàu bị chìm, ông Sen đã phát tín hiệu cấp cứu và đã có một tàu đánh cá khác mang biển kiểm soát TH 1218 do ông Vũ Hữu Thông cũng ở xã Hải Ninh đang đánh bắt cá gần đó đến cứu. Tuy nhiên các thuyền viên trên tàu TH 1218 chỉ kịp cứu được hai người gồm ông Lê Văn Sen và ông Lê Văn Thành, 3 thuyền viên khác trên tàu TH 91174 bị mất tích. Hiện tại sức khoẻ 2 thành viên của tàu TH 91174 TS đã ổn định và được đưa về quê.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá phối hợp với Văn phòng tìm kiếm cứu nạn Thanh Hoá, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng khẩn chương tìm kiếm những ngư dân bị mất tích.


Duy Hưng

Rà tìm tàu cá và 6 thuyền viên mất tích
Rà tìm tàu cá và 6 thuyền viên mất tích

Chính quyền Nghệ An đang phối hợp với Bộ đội biên phòng triển khai các giải pháp rà tìm, xác định vị trí tàu cá NA 93240 mất tích cùng 8 thuyền viên khi đang đánh cá ở vùng biển tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN