Cặp sách nặng, nguy cơ đau lưng ở học sinh

Một nghiên cứu được đăng trên tập san "Những bệnh thường gặp ở trẻ em" của Anh cho thấy, những học sinh phải đeo cặp sách nặng có nguy cơ cao mắc các bệnh về cột sống, đặc biệt là chứng đau lưng.

Một nhóm các nhà khoa học Tây Ban Nha đã phát hiện ra mối liên hệ trên ở 1.400 học sinh ở độ tuổi từ 12-17 tại tỉnh Galicia, phía Bắc nước này. Khi tiến hành khảo sát, nhóm nghiên cứu này đã chia số học sinh thành 4 nhóm dựa trên cân nặng của cặp sách mà các học sinh này vẫn mang.

Những học sinh phải đeo cặp sách nặng có nguy cơ cao mắc các bệnh về cột sống, đặc biệt là chứng đau lưng. Ảnh: Internet


Kết quả cho thấy nhóm phải mang cặp nặng nhất có nguy cơ bị đau lưng cao hơn 50% và mắc các bệnh về cột sống khác cao hơn 42% so với nhóm mang cặp nhẹ nhất. Một chứng bệnh phổ biến ở học sinh là vẹo cột sống.

Giáo sư Alberto Ruano thuộc nhóm nghiên cứu của đại học Santiago de Compostel, Tây Ban Nha đã khuyến cáo các tổ chức giáo dục, y tế và các bậc phụ huynh cần ý thức hơn và có phương pháp phòng chống các nguy cơ mắc bệnh về cột sống ở học sinh.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản