Cảnh sát biển điều động tàu ra đảo cấp cứu sản phụ

Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết sáng 12/7 đã nhận được đề nghị về việc điều động phương tiện đưa kíp bác sĩ từ đất liền ra mổ cấp cứu cho một sản phụ trên đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Chú thích ảnh
Kíp bác sĩ cấp cứu thành công hai mẹ con sản phụ Vũ Thị N. Ảnh: Mạnh Thường

Sản phụ tên là Vũ Thị N., sinh năm 1984, hiện trú tại khu dân cư số 2, huyện Bạch Long Vĩ. Chị N. sinh lần 2, nhưng do sóng to, sức khỏe yếu nên không thể về đất liền sinh con. Sáng 12/7, tình trạng sản phụ có chiều hướng xấu dần, khó sinh.

Xác định đây là ca phải mổ đẻ để đảm bảo tính mạng cho cả hai mẹ con nên UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ đã đề nghị CSB điều tàu hỗ trợ.

Tàu CSB 2007 thuộc Hải đội 112 đã đưa kíp bác sĩ gồm 7 người của bệnh viện ra đến đảo sau gần 4 tiếng. Kíp bác sĩ nhanh chóng mổ cấp cứu cho sản phụ. Kết quả chị Vũ Thị N. sinh được bé trai nặng 2,5 kg. Cả hai mẹ con sản phụ sau đó đã được đưa về đất liền chăm sóc, theo dõi.

Tôn Thường/Báo Tin tức
Hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam
Hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 61/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam, trong đó quy định hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN