Cảnh giác với hành vi lừa gạt dịch vụ Chữ ký số

Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) ngày 30/12 cho biết: Vừa qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Bắc Ninh đã xảy ra hiện tượng mạo danh VNPT lừa gạt khách hàng đang sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT-CA. Đối tượng mạo danh đã gửi email và gọi điện trực tiếp đến khách hàng để thực hiện hành vi lừa gạt. Tuy nhiên, khi thấy hiện tượng lạ, khách hàng đã thông báo cho các bộ phận đầu mối chăm sóc khách hàng của VNPT biết.


Các đối tượng gọi điện và email lừa gạt yêu cầu khách hàng phải gia hạn hợp đồng (với đầu mối mới) để không ảnh hưởng đến việc khai thuế, phải chuyển tiền ra công ty (lừa gạt) ở ngoài Hà Nội, và nêu rõ: “...đề nghị Quý Doanh nghiệp khẩn trương gia hạn chữ ký số mới, thay thế chữ ký số chuẩn bị hết hiệu lực, đảm bảo tiếp tục duy trì việc kê khai qua mạng thông suốt”; đồng thời đưa kèm “BẢNG GIÁ CHỨNG THỰC CHỨ KÝ SỐ VNPT”, với phần thông tin liên hệ tới “HÀ THÚY NHUNG: 01672576593” như nêu dưới đây.


Như vậy, trong khi ở rải rác một số tỉnh/thành vẫn còn hiện tượng mạo danh nhân viên và Tổng đài của VNPT để nhắc nợ cước dịch vụ Điện thoại cố định, mặc dù nhiều nhóm đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ, khởi tố thì đã bắt đầu có hiện tượng lừa đảo đối với khách hàng sử dụng dịch vụ Chữ ký số của VNPT.VNPT khẳng định: VNPT không thực hiện việc nhắc nợ cước dịch vụ (Chữ ký số, điện thoại cố định...) qua những hình thức lừa gạt đã nêu. Trường hợp nghi vấn, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 800126 (miễn phí từ điện thoại cố định VNPT).


Minh Phương

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản