Cảnh giác kẻo bị lừa khi mua gas

Gần đây không ít các gia đình ở Hà Nội phản ánh, họ đã bị các “cò” trắng trợn và tinh vi lừa gạt để bán gas. Còn các chủ đại lý thì bức xúc, thậm chí đe dọa lẫn nhau.

 

Các đối tượng đến gõ cửa từng hộ rồi tự xưng là nhân viên bảo hiểm gas của Tổng Công ty Bảo hiểm dầu khí Việt Nam PVI Hà Nội vào kiểm tra tình trạng bình gas có an toàn, các đại lý bán hàng có đảm bảo chất lượng hay không...

 

Chủ nhà thường không để ý đến việc làm của đối tượng trên vì nghĩ rằng: “Công ty bảo hiểm gas đến kiểm tra là việc làm tốt có lợi cho khách hàng”. Trong lúc giả vờ kiểm tra, đợi sơ ý của chủ nhà, đối tượng này đã nhanh tay bóc nhãn mác của đại lý kinh doanh gas ghi trên bình gas. Rồi dán số điện thoại mới lên bình gas cũ. Khi hết gas chủ nhà thường căn cứ theo số này để gọi bình gas mới.

 

Với chiêu thức trên chị N ở phường Đồng Nhân quận Hai Bà Trưng đã bị lừa. Mặc dù nơi đưa gas mới chỉ đắt hơn chỗ cũ 10.000 đồng nhưng điều quan trọng là lâu nay chị rất tin tưởng và hợp tác uy tín lâu dài với một đại lý cố định. Còn bình gas mới có đảm bảo chất lượng, có đủ số lượng hay không thì vẫn chưa được kiểm chứng. Khi chị nghi ngờ liền gọi điện cho chỗ cung cấp gas cũ thì nhận được câu trả lời đã bị lừa.

 

Vì vậy, các hộ gia đình cần cảnh giác với những hình thức lừa trên.

 

 

Văn Nguyễn

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản