Cần Thơ: Hỗ trợ khẩn cấp 135 hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy

Chiều 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ phối hợp với huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ trao quà và hỗ trợ kịp thời 135 hộ dân bị sập nhà, tốc mái trong trận lốc xoáy quét qua thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ vào sáng cùng ngày.

 

Để giúp người dân khắc phục hậu quả và ổn định đời sống, trước mắt huyện Cờ Đỏ hỗ trợ các hộ có nhà bị sập nhà hoàn toàn 6 triệu đồng/căn từ nguồn đảm bảo an sinh xã hội huyện; các hộ có nhà bị tốc mái 2 triệu/căn từ nguồn phòng chống lụt bão.


Bên cạnh đó, huyện đã vận động và hỗ trợ cho các hộ nghèo có nhà bị sập nhà và tốc mái 1 tấn gạo. Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ cũng trao 100 suất quà gồm gạo và mì tôm cho các hộ nghèo bị thiệt hại nặng; Hội Chữ Thập đỏ thành phố cũng hỗ trợ 23 triệu đồng cho 23 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy.

 

Bà Hoàng Kim Cương, Bí thư huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ cho biết, đến thời điểm này huyện ghi nhận 135 căn nhà bị thiệt hại do lốc xoáy, trong đó sập hoàn toàn là 55 căn tại thị trấn Cờ Đỏ. Trong 135 hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy thì có đến 16 hộ dân nằm trong diện nghèo và 7 hộ nằm trong diện cận nghèo. Theo bà Cương, ngoài hàng trăm nhà dân bị thiệt hại do lốc xoáy, 4 cơ quan Nhà nước nằm trên địa bàn thị trấn Cờ Đỏ cũng bị thiệt hại. Đặc biệt, cơn lốc xoáy làm gãy, đổ 40 trụ điện trong đó có 25 trụ điện trung thế. Chiều 30/7, huyện Cờ Đỏ cũng nghi nhận tại xã Thới Hưng và xã Tân Thắng, huyện Cờ Đỏ cũng có 3 căn nhà bị sập và tốc mái do lốc xoáy, trong đó 1 căn bị sập hoàn toàn.

 

UBND huyện Cờ Đỏ cho biết, sau khi sự cố xảy ra, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã huy động 100 chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 29 thông tin và Lữ đoàn cao xạ 266; Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ cũng huy động 100 chiến sĩ xuống hiện trường giúp người dân khắc phục hậu quả, dọn dẹp hiện trường và di chuyển tài sản đến nơi an toàn... Theo thống kê ban đầu của huyện Cờ Đỏ, thiệt hại do lốc xoáy gây ra trên 3 tỷ đồng.

 

Để giúp các hộ dân có nhà bị sập và tốc mái, huyện Cờ Đỏ đã lên kế hoạch di dời tài sản các hộ dân đến nhà người thân tại thị trấn để trú tạm trong khi chờ khắc phục hậu quả. Đối với các hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn không có thân nhân tại thị trấn, huyện sẽ bố trí các hộ dân đến ở tại các điểm trường học, hoặc mượn tạm các nhà dân đang xây dựng để bố trí người dân trú tạm trong khi chờ sửa sang lại nhà cửa. Huyện cũng đã thành lập Ban Chỉ huy cứu hộ cứu nạn đặt ngay tại huyện ủy để kịp thời hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do lốc xoáy…

 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 

Thanh Sang

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản