Cần giải quyết các vướng mắc trong tái định cư công trình thủy điện A Lưới

Các khu tái định cư thủy điện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) dành cho việc di dời 106 hộ dân thuộc 3 xã (Hồng Thượng, Hồng Thái và Sơn Thủy) bị ảnh hưởng thuộc khu vực lòng hồ đến sinh sống. Theo cam kết của chính quyền địa phương và các đơn vị thi công, việc di dân tái định cư phải đảm bảo dân đến nơi ở mới có điều kiện thuận lợi và tốt hơn nơi ở cũ. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 36 hộ dân chưa được di dời.

Nguyên nhân là do các công trình tái định cư xây dựng kém chất lượng, không đảm bảo các điều kiện để đưa dân vào sinh sống. Các nhà thầu thi công cũng không thực hiện theo bản vẽ thiết kế đã cam kết; bên cạnh đó cơ quan tư vấn giám sát công trình là do chủ đầu tư công trình tự thuê, không có sự giám sát của chính quyền địa phương và người dân nên chất lượng không đảm bảo.

Các công trình như trường tiểu học, trường mầm non, trạm y tế, các công trình thủy lợi, nhà dân… không đảm bảo chất lượng. Khu vực lập vườn của dân không được san lấp bằng phẳng, gây khó khăn cho người dân sản xuất. Bên cạnh đó, các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng chưa được hoàn thiện khiến người dân bức xúc.
Trước tình hình trên, UBND huyện A Lưới đã đề nghị chủ đầu tư công trình thủy điện A Lưới là Công ty cổ phần thủy điện miền Trung chỉ đạo các nhà thầu thi công sớm khắc phục những bất cập nêu trên để đảm bảo việc di dời các hộ dân còn lại kết thúc trước mùa khô năm nay, phục vụ cho việc phát điện tổ máy số 1 đúng kế hoạch.

Quốc Việt

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản