Cận cảnh tàu cao tốc triệu đô chở rau củ, quả từ miền Tây về TP Hồ Chí Minh

Ngày 19/7, tàu cao tốc GreenlinesDP đã chở 2 chuyến hàng với gần 40 tấn thực phẩm là rau củ, quả từ tỉnh Tiền Giang cập bến Bạch Đằng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Sau khi cập bến, toàn bộ số rau củ, quả này được nhân viên công ty Bách Hoá Xanh vận chuyển lên xe tải rồi phân phối về hệ thống các cửa hàng để phục vụ cho người dân.

Chú thích ảnh
Tàu cao tốc chở khách triệu đô được tháo ghế để chuyên chở thực phẩm từ miền Tây về TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Nhân viên bốc dỡ thực phẩm từ tàu cao tốc lên bờ.

Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết: “Mảng đường thủy từ miền Tây lên TP Hồ Chí Minh rất là tốt nên sau khi doanh nghiệp đề xuất, đăng ký với Sở, chúng tôi phối hợp với cơ quan đăng kiểm để kiểm tra phương tiện, sau đó cùng với Sở Công thương xử lý ngay trong hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật rồi báo cáo UBND TP Hồ Chí Minh tạo luồng xanh đường thủy. Trong thời gian tới, hy vọng luồng xanh đường thủy này góp phần hiệu quả trong công tác vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ miền Tây về TP Hồ Chí Minh".

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhân viên bốc dỡ hàng hóa từ tàu cao tốc lên xe tải để vận chuyển về các cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Được biết, những chiếc tàu cao tốc triệu đô này trước đây dùng để chở khách, vì thế để vận chuyển hàng hoá, toàn bộ ghế ngồi trong tàu đã được tháo dỡ để tạo khoảng trống, có thể chở được khoảng 20 tấn hàng hóa.

Với 5 tàu cao tốc hiện có, nếu mỗi ngày chạy 2 lượt, sẽ vận chuyển được 200 tấn hàng hoá, thực phẩm để có thể giải quyết được những khó khăn về hàng hoá cho TP Hồ Chí Minh.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cục QLTT kiểm tra hệ thống Bách Hóa Xanh trước thông tin tăng giá bán
Cục QLTT kiểm tra hệ thống Bách Hóa Xanh trước thông tin tăng giá bán

Sau khi tiếp nhận thông tin người dân phản ánh về trình trạng chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh (BHX) tăng giá nhiều mặt hàng, chiều 16/7, đoàn công tác liên ngành do Cục quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN