Các địa phương chủ động ứng phó với lũ lụt, thiên tai

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có mưa nhiều trên diện rộng, đặc biệt khu vực Bù Nho, Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập có mưa lớn, xuất hiện lũ trên suối Đâm thuộc các xã Bù Nho, Lâm Hà, Suối Rạt xã Phú Riềng và suối Rạt ở thị xã Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Để chủ động ứng phó với các tình huống lũ, lụt, thiên tai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Văn Lợi đã chỉ đạo Thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) các cấp phân công trực ban theo đúng quy định. Các địa phương và các ngành chức năng từ tỉnh đến huyện, xã trên toàn tỉnh thường xuyên theo dõi, dự báo và báo cáo kịp thời diễn biến lũ, lụt, thiên tai về UBND tỉnh. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ khi có tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại về vật chất, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại về người.

Theo Thường trực Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Bình Phước, mùa mưa năm nay ở tỉnh đến sớm từ đầu tháng 4/2011 và có nhiều mưa lớn kèm theo giông, gió và lốc sét xảy ra ở hầu hết các địa phương trong tỉnh.

Hiện nước lũ đầu nguồn ở tỉnh Đồng Tháp đang về mạnh, tỉnh chủ động phòng chống và ứng phó kịp thời với mọi tình huống thiên tai; bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước; tổ chức di dời dân đến nơi an toàn; tập trung bảo vệ sản xuất và cơ sở hạ tầng; tổ chức cứu hộ cứu nạn và cứu trợ kịp thời; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đồng Tháp đã vận động và hỗ trợ 367 hộ dân vùng sạt lở di dời đến nơi an toàn (riêng huyện Hồng Ngự 262 hộ) và 605 hộ vào cụm tuyến dân cư giai đoạn II. Toàn tỉnh tổ chức được 336 nhóm trẻ cộng đồng, với số cháu được coi giữ 5.415 cháu, các địa phương đã tổ chức được 255/597 lớp tập bơi, với 6.953 em tham gia. Các huyện, thị xã, thành phố kiện toàn 462 đội cứu hộ cứu nạn, với 4.267 thành viên, trong đó có 247 đội cứu hộ cứu nạn tại những điểm xung yếu, với 1.627 thành viên.

Để đối phó, phòng chống bão, lũ từ nay đến cuối năm, tỉnh tăng cường chất lượng công tác dự báo, cảnh báo thiên tai. Tổ chức trực ban 24/24 giờ phòng chống lụt bão, tổng hợp và báo cáo cáo kịp thời tình hình thiên tai, công tác ứng phó và các mặt theo qui định.

 Văn Việt, Văn Trí

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản