Bốn ngư dân Kiên Giang tử vong do ngạt khí trong hầm cá

Trung tá Cao Công Đoàn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tây Yên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) cho biết, khoảng 9 giờ 40 phút ngày 19/11, đơn vị nhận được yêu cầu cứu hộ của tàu cá mang số hiệu KG - 95195 TS, trên tàu có năm ngư dân bị ngạt khí, nguy kịch đến tính mạng.

Chú thích ảnh
Sơ cứu nạn nhân bị ngạt khí. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Tây Yên cử tổ công tác gồm năm người dùng ca nô nhanh chóng đến hiện trường để ứng cứu. Khi lực lượng đến nơi, ba ngư dân bị nặng đã được sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, sau đó hai người còn lại cũng được ca nô của đơn vị chuyển về bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, đến chiều 19/11, bốn người đã tử vong, một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Theo Trung tá Cao Công Đoàn, tàu cá mang số hiệu KG - 95195 TS do ông Nguyễn Văn Dư (trú tại phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ. Khoảng 9 giờ ngày 19/11, tàu di chuyển vào bờ khu vực Mũi Rãnh (xã Tây Yên, huyện An Biên), khi cách Mũi Rãnh về hướng Tây khoảng 2 hải lý thì tàu dừng lại theo yêu cầu của lực lượng Kiểm ngư tuần tra trên biển. Trên tàu lúc này có 11 ngư dân, trong lúc chờ đợi, một vài người xuống hầm cá thì bị ngạt và ngất xỉu, những người khác xuống cứu cũng bị ngất theo.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí trong hầm cá. Được biết, hầm cá này đã lưu trữ một lượng thủy sản lớn lâu ngày trên biển.

Các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Lê Sen (TTXVN)
Ngạt khí trong lò nấu phôi thép, ba công nhân tử vong
Ngạt khí trong lò nấu phôi thép, ba công nhân tử vong

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đang phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ vụ 3 công nhân tử vong do ngạt khí trong lò nấu phôi thép tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thép Samina, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN