Bộ LĐTBXH quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Chiều ngày 9/8, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã phát động ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Bộ LĐTBXH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp cho biết: Trong thời gian qua, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại một số tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại nặng về người và hạ tầng. Ngay sau khi nhận được thông tin mưa lũ gây thiệt hại với một số tỉnh phía Bắc, đoàn công tác của Bộ LĐTBXH do lãnh đạo Bộ dẫn đầu, đã đến thăm và hỗ trợ một số gia đình bị thiệt hại.


Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Bộ LĐTBXH phát động cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành ủng hộ người dân bị lũ lụt, sạt lở thời gian qua mỗi người một ngày lương. Quỹ bảo vệ trẻ em của Bộ LĐTBXH cũng đã phát động chương trình quyên góp trong và ngoài ngành ủng hộ hỗ trợ trẻ em khu vực miền núi phía Bắc bị thiệt hại, sớm vượt qua khó khăn để kịp đến trường trong tháng 9.


Theo thống kê của Công đoàn và Văn phòng Bộ LĐTBXH,  đã có 40 đơn vị thuộc Bộ tham gia với số tiền ủng hộ trên 250 triệu đồng. Trong thời gian tới, đoàn công tác của Bộ LĐTBXH sẽ trao trực tiếp số tiền ủng hộ tới các gia đình bị thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua.


XC/Báo Tin Tức
Tin khác
  • 95,2 tỉ đồng góp quỹ 'Vì người nghèo' tỉnh An Giang

    95,2 tỉ đồng góp quỹ 'Vì người nghèo' tỉnh An Giang

    22:26 ngày 17/10/2019

    Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019 và cuộc vận động “Cây mùa xuân” Tết Canh Tý 2020. Ngay tại buổi lễ, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" tỉnh An Giang đã tiếp nhận 95,2 tỉ đồng ủng hộ trực tiếp của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản