Bắt tại chỗ xe quá tải trên QL1 qua Hà Nam

Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường ngày 6/1 đi kiểm tra đột xuất trên QL1 qua Hà Nam lại bắt tại chỗ 3 xe quá tải chở vật liệu xây dựng, hàng nông sản… của các doanh nghiệp vận tải Thanh Hóa, Hà Nam đang trên đường đi tiêu thụ tại Km 216 + 700 QL1. 

Thanh tra Tổng cục Đường bộ Việt Nam cân kiểm tra lưu động xe quá tải. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN


Cụ thể là các xe tải của doanh nghiệp vận tải Trang Khởi Linh mang BKS 90C 025.57, xe của doanh nghiệp vận tải Thanh Tùng mang BKS 36C 086.61 đang chở vật liệu xây dựng từ Thanh Hóa, Hà Nam ra Hà Nội tiêu thụ và xe tải của doanh nghiệp vận tải Xuân Tường mang BKS 90C 005.35 chở hàng nông sản.

Lực lượng thanh tra lập biên bản xử lý. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN


Khi các xe tải này khi bị lực lượng thanh tra Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hiện, yêu cầu dừng xe cân kiểm tra tải trọng lưu động, các lái xe mặc dù dừng xe theo yêu cầu, tuy nhiên ngay sau đó đã chốt cửa xe, bỏ đi, không hợp tác với thanh tra; đồng thời gọi điện thoại cho các chủ xe đến dàn hàng dọc theo đoạn tuyến có đoàn thanh tra kiểm tra để gây áp lực.

Sau nhiều giờ đồng hồ vận động, các lái xe mới chịu đồng ý cho cân kiểm tra tải trọng xe lưu động. Qua kiểm tra, các xe tải này đều chở quá tải từ 50 - 300% so với tải trọng cho phép và cơi nới 100% kích thước thùng xe so với đăng kiểm. Điều đáng lưu ý là sau khi kiểm tra, các lái xe vẫn không chịu ký vào biên bản xử lý và lại tiếp tục bỏ đi. Thậm chí, nhiều giờ sau, đoàn thanh tra Tổng cục Đường bộ Việt Nam không phát hiện thêm xe quá tải nào khác chạy qua do có các chủ xe thông báo. Trong khi, theo nhận định của đoàn thanh tra, đoạn tuyến này hàng ngày, xe quá tải chạy “ầm ầm”.

Theo Thanh tra viên Lê Văn Cường, đoàn thanh tra sẽ báo cáo thực tế này với lãnh đạo Tổng cục đề xuất Bộ GTVT biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe, thậm chí sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh vĩnh viễn của các doanh nghiệp này nếu không hợp tác và tái phạm.   


Tiến Hiếu 


Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản