Bắc Kạn: Sẽ lấp cửa "hang vàng" Ngân Sơn

Ngày 24/12, sẽ lấp cửa "hang vàng" tại khu vực giáp ranh Bó Duống (Lãng Ngâm) - Nặm Nầu (Hương Nê), thuộc huyện Ngân Sơn là nội dung Thông báo số 142/TB-UBND ngày 14/12 của UBND tỉnh Bắc Kạn.

Để thực hiện ngăn chặn có hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh Bắc Kạn đã giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy giải tỏa và các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh có nhiệm vụ bảo vệ, ngăn chặn tình trạng người dân tiếp tục khai thác vàng trái phép, gây mất trật tự, nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh: Internet

Theo đó, ngày 24/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lập phương án đánh mìn lấp cửa hang; duy trì lực lượng chốt chặn tại các cửa hang, tuyệt đối không cho người dân vào trong hang. Các cấp chính quyền địa phương và các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng tuyên truyền sâu rộng để người dân biết được chủ trương, thời gian lấp cửa hang. Sở Tài nguyên-Môi trường tham mưu, đề xuất phương án quản lý và khai thác có hiệu quả nguồn khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Trình - TTXVN

loading...
loading...
Tin khác
  •  Đã bắt bệnh vi phạm bản quyền tác giả?

    Đã bắt bệnh vi phạm bản quyền tác giả?

    10:39 ngày 16/12/2010

    Đã có đầy đủ hành lang pháp lý cùng với chế tài, xử phạt, nhưng vi phạm bản quyền tác giả ở nước ta vẫn bị xem là vấn nạn. Đây là vấn đề được các chuyên gia quốc tế và Việt Nam lại một lần nữa lên tiếng báo động tại hội thảo về quản lý tập thể quyền tác giả...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản