Bắc Kạn có phương án di dời dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở đất

Phòng chống cơn bão số 2, để hạn chế thấp nhất thiệt hại, tỉnh Bắc Kạn đã chủ động các phương án di dời dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất, bị lũ ống, lũ quét và ngập úng.

Các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh lập danh sách các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao, đưa ra phương án di dời khi cần thiết tìm các địa điểm như nhà họp thôn, nhà dân trong thôn, trường học, trụ sở UBND các xã, khu tập thể của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản… để làm nơi di dời tạm thời.        

Các địa phương trên địa bàn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ và thông báo kịp thời cho người dân kiểm tra việc vận hành các hồ chứa nước, đưa ra phương án xử lý an toàn hồ chứa và vùng hạ du, đặc biệt là hồ chứa đang có sự cố không tích nước đối với các hồ chứa không đảm bảo an toàn, theo dõi mực nước và lưu lượng về hồ, sẵn sàng vật tư phương tiện xử lý sự cố.  

Ngành Giao thông vận tải cắm biển cảnh báo, hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao, ngập úng để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Các địa phương duy trì lực lượng ứng trực cứu hộ, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý khi có tình huống xảy ra.        

Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Kạn có hàng nghìn hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, lũ ống, lũ quét và vùng ngập úng trong đó riêng tại huyện Chợ Mới có 817 hộ nằm trong vùng ngập lụt, vùng có nguy cơ sạt lở cao hoặc lũ ống, lũ quét.  


Nguyễn Trình      
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản