Bắc Bộ có 3-4 đợt mưa lớn, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, trong tháng 7, tại các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra 3-4 đợt mưa vừa, mưa to; các tỉnh cần chủ động đề phòng xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. 

Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội nạo vét, hút bùn cống trên phố Nguyễn Thái Học để đối phó mưa lớn. Ảnh: Minh Đông-TTXVN


Lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến 20% so với TBNN.

 

Các tỉnh ven biển Trung Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50% so với TBNN.

 

Lượng mưa tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng thấp hơn từ 20% đến 50% so với TBNN cùng thời kỳ. 

Trong tháng 7, mực nước các sông ở Bắc Trung Bộ, Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện 1-2 đợt lũ. Mực nước sông Đồng Nai có khả năng xuất hiện 1-2 đợt lũ nhỏ. Nhiệt độ trung bình tháng 7 tại Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến dao động từ -0.5 đến 0.5 độ C.

 

Riêng một số nơi ven biển phía Đông Bắc Bộ ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0.5 đến 1.0 độ C.

 

Các tỉnh Trung Bộ có nhiệt độ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0.5 đến 1.0 độ C so với TBNN.

 

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có nhiệt độ phổ biến ở mức xấp xỉ với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến dao động từ -0.5 đến 0.5 độ C so với TBNN.


Thanh Tuấn 

loading...
loading...
Tin khác
  • Dân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân "nín thở" vì bụi

    Dân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân "nín thở" vì bụi

    14:47 ngày 01/07/2012

    Nghề chế tác đá mỹ nghệ ở xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) phát triển mạnh đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân địa phương. Song bên cạnh lợi ích về mặt kinh tế, nhiều năm qua, môi trường nơi đây bị ô nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản