Ba thuyền viên bị hải tặc bắt giữ đang trên đường về nước

Ba lao động Việt Nam cùng các thuyền viên của tàu Đài Loan Tai Yuan-227 bị cướp biển Xômali bắt, vừa được trả tự do đang trên hải trình trở về và hiện đã đến bến cảng của Xri Lanca. Ông Nguyễn Xuân Tạo, Phó Trưởng phòng Quản lý lao động - Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết như vậy.


Ảnh: EU Navfor


Ông Vũ Đình Tuân, Trưởng phòng Đài Loan của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 1 (Cienco No.1), đơn vị chủ quản của Công ty Cung ứng Lao động Quốc tế và Dịch vụ (Inmasco), một trong hai công ty cung ứng thuyền viên cho con tàu này, cũng xác định nguồn tin trên và cho biết thêm: Phía đối tác Đài Loan đã liên lạc được với thuyền trưởng, được biết các thành viên trên tàu đều ổn định về tinh thần và sức khỏe.


Chủ tàu đã cử đại lý sang để đón tàu và nắm tình hình, bố trí làm thủ tục cho thuyền viên về nước; sau khi đón và làm thủ tục với thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu, sẽ thông tin cụ thể về tình hình tiếp theo của thuyền viên.

Thuyền viên Trần Văn Trí (22 tuổi, quê xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) - một trong ba thuyền viên Việt Nam gặp nạn cũng đã liên lạc được với gia đình, cho biết sức khỏe hiện rất tốt.

Tàu Tai Yuan 227 bị tấn công ở khu vực Ấn Độ Dương ngày 6/5/2010. Trên tàu khi đó có 28 người, gồm công dân Trung Quốc, Việt Nam, Philíppin, Kênia và Môdămbích. Về ba thủy thủ Việt Nam, cùng với thuyền viên Trần Văn Trí còn có Nguyễn Tiến Anh (32 tuổi, quê xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Trương Văn Hiếu (huyện Đắk Hà, Kon Tum).

Hai ông Vũ Đình Tuân, Trưởng phòng Đài Loan của Cienco No.1 và Nguyễn Hữu Phong, Trưởng phòng thuyền viên của Công ty Cổ phần xuất khẩu lao động thương mại và du lịch (TTLC) đều cho biết: Những tháng qua, ba thuyền viên nói trên vẫn được nhận lương đầy đủ như khi đang làm việc.

Phúc Hằng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản