Bà Rịa - Vũng Tàu: Khánh thành công viên tượng đài nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu

Ngày 20/1, tại công viên tượng đài Võ Thị Sáu, Huyện ủy, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 60 nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu và khánh thành công trình tôn tạo, nâng cấp công viên tượng người nữ Anh hùng. Đại diện lãnh đạo tỉnh cùng các đồng chí lão thành cách mạng, thân nhân gia đình Liệt sỹ Võ Thị Sáu và hàng trăm người dân trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến dự.

Tượng đài nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu. Nguồn: Internet


Để ghi nhớ công ơn và nêu tấm gương nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, năm 1980, Huyện ủy, UBND huyện Long Đất đã xây dựng công viên, tượng đài chị Võ Thị Sáu trên khu đất có diện tích 4.100 m2, là nơi tưởng nhớ, giáo dục truyền thống đấu tranh bất khuất, hy sinh anh dũng của chị Võ Thị Sáu cho các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ. Đồng thời phục vụ các du khách trong và ngoài nước đến thăm viếng và tham quan. Do xây dựng đã lâu, một số hạng mục đã xuống cấp, mặt khác, diện tích sân lễ rất chật hẹp, không đáp ứng được các hoạt động thăm viếng và tham quan.

Nguyện vọng của nhân dân và khách tham quan là mong muốn công viên, tượng đài nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu khang trang, rộng rãi hơn. Do đó, Huyện Đất Đỏ đã thực hiện công trình cải tạo, nâng cấp công viên, tượng đài với 2 hạng mục chính: Nhũ đồng tượng đài chị Võ Thị Sáu, đắp phù điêu minh họa những hoạt động cách mạng, bị tù đày và hy sinh ở Côn Đảo của chị Võ Thị Sáu và nâng cấp, mở rộng công viên, với tổng kinh phí thực hiện hơn 6,8 tỷ đồng.

Sau khi nâng cấp, công viên sẽ đón được khoảng 1.500 khách đến thăm viếng và tham quan một lúc. Trong ngày hoàn thành, đông đảo người dân trong và ngoài huyện đã đến thắp hương, tham quan công viên, tượng đài nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Hoàng Nhị

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản