Áp lực công việc của người Việt Nam ngày càng lớn

Áp lực công việc đối với lao động Việt Nam ngày càng tăng cao, đó là kết luận trong nghiên cứu mới nhất của Regus- nhà cung cấp giải pháp không gian làm việc linh hoạt lớn nhất thế giới, về sự căng thẳng tại nơi làm việc.

Áp lực công việc của người lao động ngày càng lớn. Ảnh Internet.


Hơn 16.000 người đã tham gia khảo sát, trong đó khoảng 71% khẳng định: Trong năm 2012 này, mức độ căng thẳng trong công việc của họ tăng đáng kể. "Những người được hỏi xác nhận rằng nghề nghiệp là tác nhân gây ra căng thẳng nhiều hơn cả so với vấn đề cá nhân, trong đó yếu tố công việc, khách hàng và vấn đề tài chính được coi là những nguyên nhân hàng đầu"- đại diện Regus cho biết.


Bản khảo sát còn đưa ra một số giải pháp khả thi và chỉ ra rằng, hơn một nửa (59%) những người lao động Việt Nam được hỏi khẳng định mô hình làm việc linh hoạt là một trong những phương pháp giảm thiểu căng thẳng hiệu quả. Trong đó 47% số người được hỏi cho rằng, mô hình làm việc linh hoạt tốn ít chi phí hơn làm việc tại văn phòng cố định và 77% cho biết điều đó cải thiện đáng kể năng suất lao động. Những con số này cho thấy giải pháp giúp người lao động giảm thiểu căng thẳng và cũng là giảm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.


Chủ tịch Regus châu Á, ông Fliippo Sarti, nhận xét: “Không còn nghi ngờ gì về việc những công nhân chịu áp lực công việc có đời sống tinh thần kém và sức khỏe yếu, vì thế các doanh nghiệp nếu muốn giúp công nhân của họ có cuộc sống thích hợp thì không thể bỏ qua việc phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến sự căng thẳng tại nơi làm việc. Nhưng những căng thẳng không chỉ xuất hiện đối với công nhân mà còn xảy ra với các doanh nghiệp khi chủ doanh nghiệp phát hiện ra rằng công nhân của họ không làm việc đúng năng suất yêu cầu, hiệu quả giảm sút và cần chế độ nghỉ ốm".


Được biết, có một nghiên cứu trước đó của Regus đã chỉ ra rằng 58% công nhân cho rằng mô hình làm việc linh hoạt là nguyên nhân trực tiếp giúp họ khỏe mạnh hơn. Những người được hỏi cũng thừa nhận rằng, mô hình này là giải pháp tích cực giải tỏa vấn đề căng thẳng tại công sở của họ.


"Hơn nữa, mô hình làm việc linh hoạt được tin rằng sẽ giúp tăng năng suất lao động và giảm thiểu chi phí so với mô hình văn phòng truyền thống. Một giá trị quan trọng khác của mô hình này là giúp người lao động giảm thiểu căng thẳng”, một người lao động được khảo sát cho biết.

 

A.A

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản