An táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngày 17/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ đón, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của hai dân tộc Việt Nam- Lào anh em.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Phát biểu tại buổi lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Mai Thức nhấn mạnh, máu của các liệt sỹ đã đổ xuống cho sự bình yên để nhân dân hai nước Việt-Lào được sống trong hòa bình, sát cánh bên nhau xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước Việt- Lào, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam- Lào.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ hai nước về việc tìm kiếm và quy tập mộ liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào, Ban Công tác đặc biệt của tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savannakhet (Lào) đã phối hợp, chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội hai tỉnh tổ chức thực hiện.

Từ năm 1993 đến nay, tỉnh Quảng Trị phối hợp với tỉnh Savannakhet đã tìm kiếm, cất bốc hàng nghìn hài cốt iệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về với Tổ quốc, với quê hương.

Mùa khô năm 2016-2017, được sự giúp đỡ của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Savannakhet, Đội 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm, cất bốc được 21 hài cốt liệt sỹ. Đây là đợt thứ 31 tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước.

Sau lễ bàn giao hài cốt liệt sỹ giữa lãnh đạo hai tỉnh Savannakhet (Lào) và Quảng Trị, những người tham dự lễ an táng đã dâng hương, dâng hoa và tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.


Tin, ảnh: Trần Tĩnh (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản