Ấm áp mùa Trung thu

Đồng cảm với trẻ em khó khăn

Dù từ TP.HCM đi TP Biên Hòa (Đồng Nai) chỉ khoảng 30 km nhưng cả đoàn chúng tôi đã xuất phát ngay từ 5 giờ sáng ngày 11/9 (14 tháng 8 âm lịch). Ai cũng náo nức và muốn được đi sớm để khám bệnh và tặng quà cho trẻ em ở vùng quê còn nhiều khó khăn.

Trên đường đi, bác sĩ Lê Đức Dũng – Giám đốc Phòng khám Đông Á cho biết: “Sau chuyến đoàn công tác của báo Tin Tức Cuối tuần và các y bác sĩ đi khám chữa bệnh từ thiện ở xã Phong Hòa, Lai Vung, Đồng Tháp (tháng 7/2011) đã có nhiều nhà hảo tâm liên lạc và mong muốn các y bác sĩ nếu có điều kiện đi làm từ thiện tại Đồng Nai, Kiên Giang, Ninh Thuận thì họ sẽ cùng góp thêm vật chất. Gia đình bà Lê Thị Trang và gia đình ông bà Nguyễn An Toàn - Hồ Mỹ Phượng mong muốn được các y bác sĩ về khám bệnh và tặng quà Trung thu cho các em tại hai xã Tân Hạnh và Hóa An ở TP Biên Hòa. Phòng khám Đông Á đã chuẩn bị 42 loại thuốc khác nhau với tổng giá trị khoảng 15 triệu đồng; các nhà hảo tâm cũng chuẩn bị bánh kẹo, sữa… trị giá trên 35 triệu đồng. Toàn bộ số thuốc và bánh kẹo này sẽ dùng để khám và tặng quà cho trên 260 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã vùng ven TP Biên Hòa này”.

Các bác sĩ Phòng khám Đông Á khám bệnh, tặng quà Trung thu cho các cháu ở Đồng Nai.

Đoàn chúng tôi gồm 14 y bác sĩ, nhân viên do BS Lê Hải Quân hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai làm trưởng đoàn. Tại xã Tân Hạnh, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã đã có mặt ngay từ sáng sớm để tổ chức, sắp xếp cho đoàn đến là có thể triển khai ngay công việc tặng quà, khám bệnh. Anh Đinh Công Hiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hạnh vui mừng nói: “Cám ơn đoàn đã quan tâm đến các em, món quà của đoàn thật ý nghĩa trong mùa Trung thu ấm áp này”. Còn chị Lê Thụy Ngọc Dung – Chánh Văn phòng UBND xã Hóa An thì có câu nói ví von khiến anh em chúng tôi vui suốt chuyến công tác: “Biên Hòa chúng em có nhiều cái đẹp: Người đẹp, cảnh đẹp… nhưng hôm nay đoàn về đây đã giúp cho cuộc sống của nhiều trẻ em tốt đẹp hơn. Chúng em mong báo Tin Tức Cuối tuần và các y bác sĩ có thêm nhiều chuyến đi làm từ thiện về vùng quê này”.

Ấm áp Trung thu

Những năm gần đây, cả 2 xã vùng ven của TP Biên Hòa là xã Tân Hạnh và Hóa An đã có những chuyển biến đáng mừng. Tuy nhiên, so với sự phát triển chung của thành phố thì xã vẫn còn nhiều mặt hạn chế, một số bộ phận dân cư, công nhân sinh sống nơi đây có thu nhập còn thấp nên tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng còn khá phổ biến.

Cháu Võ Phúc Hậu ở xã Tân Hạnh được mẹ cõng đến khám bệnh tâm sự: “Cháu năm nay 12 tuổi, bị liệt 2 chân. Được xã thông báo và đưa giấy mời gia đình đưa cháu đến khám bệnh, nhận quà, tôi rất cảm động. Đây là món quà Trung thu vô cùng ý nghĩa với chúng tôi”. Ông nội của cháu Võ Lê Hoàng Phong (12 tuổi ở ấp 1A, xã Tân Hạnh) nói: “Ông cháu chúng tôi đến từ sớm. Cháu Phong bị mù 2 mắt, tay teo lại không cử động được. Cha mẹ cháu đi làm công nhân, miếng ăn còn khó khăn, làm sao dám nghĩ đến quà Trung thu. Hôm nay nhận quà lại được khám bệnh nữa, gia đình chúng tôi chẳng biết nói gì hơn là xin cám ơn tất cả”. Còn bà nội của cháu Mai Thiện Nhân (lớp 1/7 trường Tiểu học Hóa An) cũng không giấu nổi tâm sự buồn, vui: “Cháu Nhân bị mẹ bỏ đi từ khi mới 6 tháng tuổi. Tội nghiệp cháu khi Trung thu về các bạn khác có quà vui đón Tết còn cháu thì chỉ biết nhìn theo. Năm nay thì hai bà cháu tôi vui rồi vì cháu đã có quà Trung thu, lại được thuốc uống chữa bệnh nữa”.

Gia đình anh Bùi Đăng Khoa đưa theo cả bé gái mới hơn 3 tuổi cùng đi làm từ thiện. Anh tâm sự: “Khi nghe ba mẹ đi tặng quà Trung thu cho các anh chị, cháu cứ nằng nặc đòi ba mẹ cho đi cùng”. Bạn Lê Thị Thu Thủy, Phòng Kinh doanh của Phòng khám Đông Á chia sẻ: “Mỗi lần đi làm từ thiện là một trải nghiệm thú vị. Nhìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh, nhận quà Trung thu, lòng em cũng như ấm áp hơn”.
 
Bài, ảnh:Phạm Đăng Giới

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản