9 sinh viên ngộ độc methanol đã được hồi sức thành công

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 9 sinh viên nhập viện vì ngộ độc methanol đã được giải độc và hồi sức thành công.

Đến sáng 13/3, còn 6 sinh viên cần ở lại để theo dõi và điều trị tại Bệnh viện. Sức khỏe của 6 bệnh nhân đang tiến triển tốt và dự kiến sẽ được ra viện trong một vài ngày tới. 3 sinh viên khác đã được ra viện vào các ngày trước đó.

Ths.BS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trong vụ sinh viên ngộ độc tập thể sau liên hoan mừng 8/3, có tất cả 9 bệnh nhân vào điều trị tại Trung tâm Chống độc (một số bạn khác trong nhóm liên hoan có đến lấy máu xét nghiệm nhưng cho kết quả âm tính nên đã được cho về và theo dõi).

Trung tâm Chống độc chăm sóc bệnh nhân ngộ độc rượu methanol. Ảnh: Tư liệu bệnh viện – TTXVN phát

Sau khi được điều trị tích cực, lọc máu, giải độc, hồi sức, đến thứ 7 (11/3) cả 4 bệnh nhân nặng nhất phải thở máy đều đã được rút ống thở, giao tiếp được.

Đến sáng 13/3, cả 6 bệnh nhân còn lại đều tỉnh táo, giao tiếp tốt. Trong đó, 4 bệnh nhân bị giảm thị lực, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não sẽ tiếp tục được làm các thăm dò để kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, tất cả bệnh nhân đều có dấu hiệu hồi phục tốt, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, từ rạng sáng 10/3 có tổng số 9 sinh viên chuyển đến Trung tâm Chống độc vì ngộ độc methanol. Tất cả các sinh viên này đều có dấu hiệu nhiễm độc, toan chuyển hóa. 9 bệnh nhân đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, trong đó 4 bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu đã phải thở máy.

9 sinh viên này gồm 7 nam, 2 nữ, trong độ tuổi từ 21 - 27. Theo lời kể của một người bạn cùng nhóm, nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12 giờ đêm 8/3.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

TTXVN/Tin Tức
Truy tìm nguồn gốc rượu gây ngộ độc
Truy tìm nguồn gốc rượu gây ngộ độc

Từ 26/2-11/3, trên địa bàn Hà Nội đã có 24 bệnh nhân bị ngộ độc rượu phải nhập viện với chẩn đoán theo dõi ngộ độc methanol. Các trường hợp ngộ độc rải rác ở một số địa chỉ khác nhau và đều liên quan đến rượu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN