3 sinh viên Việt Nam sẽ tới Mỹ học về công nghệ lọc hoá dầu

Ba sinh viên: Trần Thị Thủy Tiên, Đại học Dầu khí Việt Nam; Lê Đình Sơn, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đào Nguyễn Duy Phương, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh; sẽ được tới thực tập và nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển của UOP tại Mỹ. Đặc biệt, đây là cơ hội thực tập được trả lương.


Honeywell UOP luôn hỗ trợ Việt Nam trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp lọc dầu, chế biến ga và hóa dầu.


Hoạt động này là một phần trong chương trình hợp tác được công bố năm 2013 giữa Honeywell UOP với trường Đại học Dầu khí Việt Nam, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, nhằm thúc đẩy đào tạo kỹ sư hóa học. Theo chương trình hợp tác này, UOP đã trao học bổng cho 5 sinh viên xuất sắc nhất của mỗi trường đại học nói trên.


"Các sinh viên sẽ có một cơ hội đặc biệt quý báu khi được cùng làm việc với những người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ hóa học,và từ đó củng cố nền tảng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình", tiến sĩ Gavin P. Towler, Tổng Giám đốc công nghệ kiêm Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu và phát triển Công nghệ tại Honeywell UOP, cho biết, "chúng tôi rất vinh dự có cơ hội được hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam và giúp các kỹ sư hóa học tương lai chuẩn bị hành trang xây dựng thành công sự nghiệp trong lĩnh vực này."


UOP là một bộ phận kinh doanh của Honeywell và là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ lọc hóa dầu.Bên cạnh các suất học bổng và khóa thực tập, công ty đang phối hợp với từng trường đại học để phát triển các chương trình đào tạo kỹ thuật hóa học qua việc hỗ trợ thiết kế khóa học, gửi các giáo sư hàng đầu của UOP sang giảng dạy tại Việt Nam, cũng như cung cấp các tài liệu chuyên ngành. Bên cạnh đó, UOP sẽ mang đến cơ hội nâng cao kinh nghiệm và kiến thức về công nghệ chế biến hydrocarbon cho giảng viên của các trường đại học này thông qua các bài tập thực hành tại các trụ sở chính của UOP.


"Sáng kiến của Honeywell UOP và Nhóm Giải pháp Tự động hóa quá trình của Honeywell thể hiện cam kết của Honeywell hỗ trợ và thúc đẩy ngành công nghiệp hóa dầu tại Việt Nam. Các sinh viên trong chương trình thực tập tại UOP sẽ có được những kinh nghiệm quý báu mà các em có thể áp dụng khi quay trở lại Việt Nam".

Bà Mai Trang Thanh- Chủ tịch Honeywellkhu vực Đông Dương.


Trong năm 2013, Honeywell cũng đã công bố thành lập Trung tâm đào tạo Tự động hóa tại Hà Nội trong chương trình hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam. Trung tâm đào tạo này sẽ giúp thúc đẩy các kỹ năng chuyên ngành cho các kỹ sư trong nước thông qua những sáng kiến đào tạo đa dạng cũng như xây dựng một đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Tự động hóa quá trình tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Với sự hợp tác này, Nhóm Giải pháp Tự động hóa quá trình của Honeywell sẽ cung cấp đầy đủ các trang thiết bị – cả phần cứng và phần mềm – phục vụ cho quá trình đào tạo. Trung tâm được đặt tại trường Đại học Dầu khí Việt Nam.


P.V

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản