16 người ở Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.coli

Ngày 17/2, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân khiến 16 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn và nước giếng mà người dân đã ăn uống.

Trước đó, ngày 7/2, Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiếp nhận 16 bệnh nhân tại buôn NaoA, xã Ea Tul, thành phố Buôn Ma Thuột, có triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói. Các bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm sau khi cùng ăn gỏi lợn, uống nước giếng.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho thấy: Vi khuẩn E.coli có trong nước giếng mà các bệnh nhân uống cao gấp 120 lần bình thường; có trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/g thịt (bình thường không có). Đây là nguyên nhân chính khiến các bệnh nhân bị ngộ độc.

Sở Y tế Đắk Lắk khuyến cáo người dân cần ăn chín, uống sôi và lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh; dời chuồng gia súc, gia cầm ra xa giếng nước, nhà ở; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, tránh để xảy ra các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm đáng tiếc như trên.

Phạm Cường (TTXVN)
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách phòng tránh ngộ độc rượu
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách phòng tránh ngộ độc rượu

Trong những ngày gần đây đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gây hậu quả nghiêm trọng. Gần đây nhất, ngày 15/2 xảy ra vụ việc ngộ độc tập thể tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang làm 81 người phải nhập viện điều trị sau khi ăn cỗ cưới...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN