135 học sinh ngộ độc thực phẩm ở Lâm Đồng đã bình phục

Sáng 29/5, tại Trường Tiểu học xã  N’Thôl Hạ (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể do ăn bánh mì của một nhóm từ thiện cung cấp.

Tổng cộng có 135 em học sinh lớp 4 và lớp 5 của trường này được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà để chữa trị. Đến 13 giờ ngày 29/5, toàn bộ các em đã bình phục.

Chú thích ảnh
Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế Đức Trọng. Ảnh: Quốc Hùng – Đặng Tuấn/TTXVN

Bác sĩ Võ Đông Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, các bác sĩ đã đến hiện trường, đưa hơn 100 em có biểu hiện ngộ độc đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng để cứu chữa. Sau khi tiếp nhận, trung tâm đã truyền dịch giải độc cho các em có triệu chứng nôn mửa; hạ sốt cho những em có triệu chứng sốt. Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đã lấy các mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm. Hiện tại trung tâm đang tiếp tục theo dõi tình trạng của các em, phòng ngừa những chuyển biến bất thường.

Trước đó, vào 7 giờ 45 phút cùng ngày, một nhóm từ thiện do chị Nguyễn Thị A.H, sinh năm 1983, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, chở tới Trường Tiểu học xã  N’Thôl Hạ 250 phần bánh mì cho 12 lớp thuộc các khối  lớp 1, 4 và 5 ăn sáng. Sau khi ăn 135 em có biểu hiện đau bụng, nôn mửa.

Có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, ông Trịnh Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Có 129 học sinh ngộ độc được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và 6 trường hợp được vào Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà để chữa trị. Đến thời điểm này sức khỏe của các bệnh nhân đều tạm ổn. Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đang truyền dịch cho 57 em học sinh, trong đó có 25 em sốt nhẹ 37,5 độ. Trung tâm đang khám sàng lọc, tất cả các trường hợp có triệu chứng nhẹ sẽ được về theo dõi tại nhà.

Tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng em K’Tuyển, 11 tuổi, học lớp 5A1 Trường Tiểu học xã  N’Thôl Hạ, kể lại: "Buổi sáng cháu và các bạn được ăn bánh mì với pho mai rất ngon. Nhưng ăn được một lúc thì cháu thấy đau đầu, đau bụng và ói. Nhưng đến giờ cháu đã thấy bình thường rồi".

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lấy các mẫu để đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
37 vận động viên trẻ nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
37 vận động viên trẻ nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: Khoảng 23 giờ ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và Bệnh viện Đa khoa Cuộc sống (tỉnh Sơn La) đã tiếp nhận, điều trị 37 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN