10.000 vị trí việc làm tại 'Ngày hội việc làm Đắk Lắk năm 2024'

Sáng 14/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024 chủ đề “Kết nối việc làm - Định hướng nghề nghiệp - Vững bước tương lai”.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđor phát biểu tại Ngày hội. 

Ngày hội có sự tham gia của trên 1.000 người lao động, học sinh, sinh viên… trên địa bàn tỉnh; 30 doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở dạy nghề với 10.000 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong nước và nước ngoài (xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…); kết nối việc làm với các Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố trong cả nước. Người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí.

Các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng công nhân sản xuất, kỹ thuật viên thẩm mỹ, spa, nhân viên y tế, nhân viên pha chế, phục vụ, tư vấn bán hàng, kỹ thuật vận hành máy, kế toán, quản lý, marketing… Trong đó, chỉ tiêu công nhân sản xuất lớn nhất với 5.000 người.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim K đor cho biết, những năm qua, công tác giải quyết việc làm được cấp ủy và chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk trao tặng 50 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngày hội là cơ hội tốt cho các đơn vị tuyển dụng lựa chọn nhân lực lao động phù hợp nhu cầu, vị trí việc làm tại đơn vị mình. Đồng thời giúp tỉnh tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu giải quyết việc làm giai đoạn 2021-2025, giải quyết việc làm cho 150.000 người (giai đoạn 2021-2023 ước đạt 67% kế hoạch).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, cấp ủy và chính quyền các cấp cần tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế, nỗ lực - chủ động - linh hoạt - kết nối mạnh mẽ hơn nữa với thị trường lao động cả trong và ngoài nước; tiếp tục phát huy ưu thế của tỉnh, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; làm tốt công tác tuyên truyền “đưa người lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”. Đặc biệt quan tâm nhóm lao động dân tộc thiểu số, lao động ở các huyện nghèo…

Chú thích ảnh
Ngày hội việc làm năm 2024 thu hút trên 1.000 người lao động, học sinh, sinh viên… trên địa bàn tỉnh tham gia. 

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk trao tặng 50 suất quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
 
Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội, Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức mini game “Hiểu biết về tài chính” với giải thưởng lên đến 10 triệu đồng, thu hút đông đảo người lao động trên địa bàn quan tâm.

Chú thích ảnh
Người lao động tìm hiểu việc làm tại các doanh nghiệp, đơn vị. 

 Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ đầu năm 2024 đến nay, tại tỉnh Đắk Lắk có 1.114 lao động đăng ký tìm việc làm, tăng 2,29 lần so với cùng kỳ năm 2023, trong đó, lực lượng lao động phổ thông 662 người, chiếm 59,42%; có 531 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng 7.947 lao động, trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 6.681 người.

Tin, ảnh: Nguyên Dung (TTXVN)
Nhiều cơ hội việc làm với ngành Tâm lý học Giáo dục
Nhiều cơ hội việc làm với ngành Tâm lý học Giáo dục

Tâm lý học Giáo dục là lĩnh vực thế giới đang coi trọng, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Bên cạnh những ảnh hưởng tích cực thì những ảnh hưởng tiêu cực đang tác động đến mỗi cá nhân, gây nên những khó khăn tâm lý, thái độ, hành vi lệch chuẩn ở một bộ phận người lớn và trẻ nhỏ. Cùng phóng viên báo Tin tức trao đổi với TS. Doãn Ngọc Anh, Trưởng khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN