Nhật Bản đánh giá vật thể mà Triều Tiên vừa phóng là tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Ngày 22/4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Triều Tiên vừa phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo. Bộ này cho biết thêm vật thể này đã rơi xuống biển.

Chú thích ảnh
Triều Tiên thử nghiệm "đầu đạn siêu lớn" được thiết kế cho tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-1 Ra-3 và phóng thử tên lửa phòng không thế hệ mới Pyoljji-1-2 tại Biển Hoàng Hải, ngày 19/4/2024. Ảnh: KCNA/TTXVN

Hãng tin Kyodo cũng dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc về việc Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, đài NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa trên của Triều Tiên dường như đã rơi xuống bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Kênh truyền hình NTV dẫn lời một quan chức Nhật Bản cho biết tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng là loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, diễn biến trên diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược "Hwasal-1 Ra-3", cũng như phóng thử tên lửa phòng không kiểu mới "Pyoljji-1-2" ra vùng biển phía Tây Bán đảo Triều Tiên. Đây cũng là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi nước này thử tên lửa đạn đạo tầm trung mới mang đầu đạn siêu thanh.

Thanh Hương (TTXVN)
BREAKING NEWS: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
BREAKING NEWS: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo không xác định về vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết dường như tên lửa đã rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN