Nga trang bị tổ hợp tên lửa chống tăng Metis-M1

Sau vài năm thử nghiệm thành công và xuất khẩu các tổ hợp tên lửa chống tăng Metis-M1 ra nước ngoài, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định trang bị loại vũ khí này cho quân đội Nga.

Quyết định trang bị tổ hợp vũ khí mới này mới được phê duyệt trước Ngày Chiến thắng (9/5).

Trước đó, Metis-M1 chỉ để xuất khẩu, vì ở Nga loại vũ khí này được coi là quá nhẹ để chống thiết giáp hiện đại, nhưng việc áp dụng các hệ thống trong điều kiện chiến đấu cho thấy tính hiệu quả và tính linh hoạt của nó, vì vậy Bộ Quốc phòng Nga đã điều chỉnh quan điểm của mình và quyết định trang bị Metis-M1 cho quân đội.

Với trọng lượng và kích thước hạn chế, đây là hệ thống duy nhất có thể di chuyển trên chiến trường mà không cần phương tiện ô tô chuyên chở. Trong điều kiện đó, Metis-M1 vượt trội hơn so với các hệ thống chống tăng như "Cornet", "Fagot" và "Konkurs", do những hệ thống này có trọng lượng lớn hơn vì còn có thiết bị phóng và container chở tên lửa. Đó là lý do tại sao chúng được coi là các hệ thống di động theo điều kiện.


So với hệ thống vũ khí phiên bản trước của mình, Metis-M1 được tăng tầm bắn trúng mục tiêu. Hiện nay phạm vi hiệu quả của nó là 2 km.
TTXVN/Tin Tức

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản