Nga tập trận trên Biển Đen và Bắc Cực

Mới đây, quân đội Nga đã liên tiếp tiến hành hai cuộc tập trận trong một ngày tại Biển Đen và Bắc Cực.


Khinh hạm Zelyony Dol của Nga.


Người phát ngôn của Hạm đội Biển Đen (Nga) Nikolai Voskresensky ngày 15/9 cho biết 2 khinh hạm trang bị tên lửa dẫn đường tiên tiến là Serpukhov và Zelyony Dol đã thực hành kỹ thuật bắn đạn thật trong các cuộc thử nghiệm trên Biển Đen.

Theo nguồn tin trên, trong cuộc diễn tập, các tàu của Nga đã sử dụng những khẩu súng cỡ 100 li bắn các mục tiêu trên không và trên biển cũng như các súng máy tự động Duet 30 li và nhiều súng máy hạng nặng.

Cùng ngày, một nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc đã thực hành kỹ năng đổ bộ tại Bắc Cực. Văn phòng báo chí Hạm đội Phương Bắc cho biết các tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn của hạm đội gồm Georgy Pobedonosets và Kondopoga đã tới bán đảo Tân Siberia của Nga và đưa lính thủy đánh bộ lên đảo Kotelny hôm 15/9.

Đây là lần đầu tiên, các đơn vị thuộc lữ đoàn Bắc Cực tham gia hoạt động đổ bộ kiểu này. Theo nguồn tin, hơn 230 quân nhân thuộc lữ đoàn Bắc Cực và 30 xe bánh hơi, bánh xích đã được đưa tới đảo Kotelny để tham gia cuộc diễn tập này.

Tàu cứu hộ Epron của Nga tiến vào Ấn Độ Dương

Người phát ngôn Hạm đội Biển Đen của Nga Nikolai Voskresensky ngày 15/9 cho biết tàu cứu hộ Epron của hạm đội này đã tiến vào Ấn Độ Dương sau khi hoàn tất các nhiệm vụ trên vịnh Aden.

Phát biểu trước báo giới, ông Voskresensky nói: "Theo các thỏa thuận trước đó, tàu Epron sẽ cùng các tàu của Hải quân Ấn Độ tham gia một số sự kiện hợp tác quân sự quốc tế tại Ấn Độ Dương".

Theo ông Voskresensky, tàu cứu hộ Epron dự kiến tới Ấn Độ vào đầu tháng 10. Trước đó, tàu này đã rời Sevastopol từ ngày 26/8 để thực hiện chuyến hải trình dài ngày.

TN (Theo TASS)
Tiết lộ dàn vũ khí tham gia cuộc tập trận lớn nhất năm của Nga
Tiết lộ dàn vũ khí tham gia cuộc tập trận lớn nhất năm của Nga

Ngày 14/9, gần 95.000 binh sĩ và các cơ quan chỉ huy quân sự đã tham gia cuộc tập trận “Trung tâm – 2015” quy mô lớn nhất nước Nga kể từ Chiến tranh Lạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN