Hàn Quốc sẽ trang bị tên lửa mới cho tàu chiến

Hàn Quốc sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa loại mới này với 2 dạng hệ thống phóng nghiêng và thẳng đứng vào năm tới sau một dự án kéo dài 7 năm do Cơ quan Phát triển Quốc phòng đứng đầu.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 18/4 cho biết Hải quân nước này đã hoàn tất việc phát triển một loại tên lửa chiến thuật hạm đối đất dẫn đường kiểu mới có thể gia tăng khả năng tấn công các cơ sở quân sự chủ chốt của đối phương.

Tàu chiến của hải quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận ngày 14/11. Ảnh: YONHAP/TTXVN.

Nguồn tin DAPA còn cho biết thêm Hàn Quốc sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa loại mới này với 2 dạng hệ thống phóng nghiêng và thẳng đứng vào năm tới sau một dự án kéo dài 7 năm do Cơ quan Phát triển Quốc phòng đứng đầu, đồng thời nhấn mạnh các tên lửa này đã đáp ứng được mọi yêu cầu về khả năng chiến đấu trong cuộc thử nghiệm gần đây để sử dụng trên các khinh hạm thuộc thế hệ tiếp theo.


Quan chức của DAPA, ông Lee Sang-moon được dẫn lời phát biểu: “Hàn Quốc đã có thể tấn công từ biển không chỉ vào các căn cứ lớn trên mặt đất của đối phương mà còn vào các cơ sở cốt lõi, trong đó có cả các cơ sở liên quan đến việc phóng tên lửa đạn đạo”. Ông này còn nói thêm rằng loại tên lửa mới sẽ là vũ khí chủ chốt trên biển thuộc hệ thống tấn công phủ đầu của Hàn Quốc mang tên Kill Chain.


TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản