Vợ Chu Vĩnh Khang lĩnh 9 năm tù, con lĩnh 18 năm

Đài truyền hình CCTV ngày 15/6 đưa tin tòa án thành phố Nghi Xương ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã tuyên phạt bà Giả Hiểu Diệp 9 năm tù giam và phạt 1 triệu nhân dân tệ (150.000 USD) vì tội lạm dụng ảnh hưởng của người khác để tham nhũng.

 Bà Giả Hiểu Diệp. Ảnh: CCTV

Theo AFP, tòa án trên cùng ngày đăng tải trên mạng truyền thông xã hội rằng bản án dành cho bà Giả đã được đưa ra trong "mấy ngày gần đây". Bà Giả là vợ của ông Chu Vĩnh Khang - cựu Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương. 

Trong khi đó ngày 15/6, tòa án thành phố Nghi Xương thuộc tỉnh Hồ Bắc đã tuyên án 18 năm tù giam đối với Chu Bân (Zhou Bin), con trai ông Chu Vĩnh Khang với tội danh nhận hối lộ và hoạt động kinh doanh phi pháp.

Theo bản án, Chu Bân cũng bị tòa tuyên phạt 350,2 triệu Nhân dân tệ (53 triệu USD) và toàn bộ tài sản cá nhân sẽ bị tịch thu. Chu Bân bị kết tội đã lợi dụng chức quyền của cha là Chu Vĩnh Khang để trục lợi và nhận tài sản có giá trị tới 98 triệu nhân dân tệ; cấu kết để nâng đỡ người khác và nhận tài sản có giá trị 124 triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, Chu Bân còn vi phạm các quy định của nhà nước khi kinh doanh các mặt hàng bị cấm, gây rối trật tự thị trường.

Trước đó, hồi tháng 6/2015, ông Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương, đã bị tuyên án tù chung thân với các tội danh nhận hối lộ, lạm quyền và cố ý để lộ bí mật quốc gia. Ngoài ra, ông Chu Vĩnh Khang còn bị tước vĩnh viễn các quyền về chính trị và bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân.


TTXVN/Tin Tức
Con trai Chu Vĩnh Khang bị kết án 18 năm tù
Con trai Chu Vĩnh Khang bị kết án 18 năm tù

Ngày 15/6, tòa án thành phố Nghi Xương thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, đã tuyên án 18 năm tù giam đối với Chu Bân, con trai của nguyên Bộ trưởng Công an nước này Chu Vĩnh Khang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN