Xem clip trẻ phản ứng khi bị bắt cóc

Ngày 25/7, một clip về trang bị kỹ năng phòng tránh bắt cóc cho trẻ tại một trường mầm non được tung lên mạng, nhiều phụ huynh đã rất “phấn khích” và thích thú về cách dạy của trường vì ít trường nào có sự sáng tạo như thế, nhất là thời điểm đang "nóng" về thông tin bắt cóc trẻ em lan truyền trên mạng xã hội.

Theo các phụ huynh, ngày càng nhiều thông tin lan truyền trên mạng về việc các bé trong độ tuổi mầm non, tiểu học bị mất tích, bắt cóc khiến các cha mẹ hoang mang và phập phòng lo sợ cho con. Vì thế, việc một số trường mầm non đã chủ động lên giáo án trang bị kỹ năng cho trẻ để phòng tránh bị bắt cóc là điều rất cần thiết.

Giáo viên đang giảng lý thuyết cho trẻ về kỹ năng ứng xử khi gặp "người xấu".

Phóng viên Tin Tức đã liên hệ với nhà trường và được biết, trường có tên là trường MNSV, đang hoạt động tại quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh). Theo Hiệu trưởng của trường, việc trang bị kỹ năng phòng tránh bắt cóc cho trẻ đang là quan tâm hàng đầu của các phụ huynh bởi hầu như các bé ở độ tuổi này chưa hiểu chuyện và không biết mối nguy hiểm khi có người lạ tới làm quen. Do đó, ngoài trang bị kỹ năng sống cho trẻ theo chương trình của Sở Giáo dục và Đào tạo thì trang bị kỹ năng phòng tránh bắt cóc là hoạt động ngoại khóa của trường.

Giúp bé nhận biết đề phòng người lạ.

Chương trình trang bị kỹ năng phòng tránh bắt cóc cho trẻ tại một trường mầm non (quận Bình Thạnh) được các cô tham khảo thông tin trên mạng, sau đó cùng nhau tìm ra một bài học đơn giản, dễ hiểu và sinh động giúp trẻ có thể nhận biết và tiếp thu nhanh.

Trẻ phản ứng khi người lạ vào trường.

Theo các cô giáo tại đây, sau hơn 1 tuần giảng dạy cho trẻ về lý thuyết, thực hiện demo, sau đó mới thực hiện thực hành bằng cách đóng giả một người lạ vào trường thực hiện "bắt cóc". Việc thực hành này không được báo trước cho trẻ để xem sự phản ứng của trẻ thế nào, từ đó có sự điều chỉnh và phân tích cho trẻ dễ hiểu hơn.

Việc la hét và cùng nhau bảo vệ để có thể báo động cho mọi người biết đến cứu giúp.

Sau đây là clip về cách trang bị phòng tránh bắt cóc cho trẻ của trường MNSV:


Hải Yên/Báo Tin Tức
Đánh hội đồng 'bắt cóc trẻ em': Khoảng trống từ sự chính danh và minh bạch
Đánh hội đồng 'bắt cóc trẻ em': Khoảng trống từ sự chính danh và minh bạch

Gần như cùng một lúc, hai câu chuyện đau lòng xảy ra tại Hải Dương và Hà Nội theo một kịch bản chung: Như bị thôi miên, cả đám đông lao vào hành hung hoặc đốt xe của những người vô tội vì nỗi ám ảnh rằng họ là kẻ bắt cóc trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN