Video cặp vợ chồng dùng súng đe dọa người biểu tình trong khu nhà giàu ở Mỹ

Một cặp đôi dùng súng đe dọa những người biểu tình ôn hòa tại bang Misouri, khi những người này tiến vào khu nhà giàu nơi họ sinh sống, đã làm dấy lên làn sóng phản đối gay gắt.

Chú thích ảnh
Cặp vợ chồng chĩa súng về phía người biểu tình. Ảnh: RT

Theo hãng tin RT (Nga), video ghi lại cảnh một người đàn ông và một phụ nữ cầm súng chĩa vào những người biểu tình trước căn hộ của mình, sau khi một nhóm các nhà hoạt động tham gia phong trào “Black Lives Matter” (Mạng sống của người da màu cũng đáng trọng), xâm nhập vào cộng đồng khu nhà giàu tại thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ. (Xem video dưới - Nguồn: RT):

Video cuộc xung đột đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Cặp đôi đã bị nhiều người lên tiếng chỉ trích vì việc sử dụng súng sai mục đích, đe dọa người biểu tình ôn hòa. Trong khi đó, nhiều bình luận đã đứng về phía 2 người này, cho rằng họ “đang đứng trên đất của mình” và việc xâm nhập vào khu vực tư nhân đáng bị lên án.

Không có video nào cho thấy những người biểu tình xâm phạm đến tài sản của cặp vợ chồng này khi một số nhà hoạt động chỉ đang đứng ở rìa bãi cỏ trước đó. Video cũng ghi lại cảnh hai người này cầm súng trên tay, liên tục la hét và cho rằng những người biểu tình xâm phạm đến tài sản của họ.

Đám đông sau đó đã tiến hành biểu tình bên ngoài căn nhà của Thị trưởng Lyda Krewson, đẩy hàng rào cảnh sát, tiến vào sân và hiên trước của ngôi nhà. Được biết, những người này đang yêu cầu thị trưởng từ chức một phần vì đã tiết lộ công khai tên của một số nhà hoạt động “Black Lives Matter" và phản đối việc đóng cửa một nhà tù địa phương.

Người biểu tình đã tuần hành tại thành phố St. Louis trong nhiều tuần, giống như các cuộc biểu tình bùng nổ trên toàn quốc sau cái chết của người da màu George Floyd, nhằm chống lại sự tàn bạo và phân biệt chủng tộc của cảnh sát.

Hải Vân/Báo Tin tức
Tổng thống Trump kêu gọi bỏ tù người biểu tình đốt cờ Mỹ
Tổng thống Trump kêu gọi bỏ tù người biểu tình đốt cờ Mỹ

Cần phải thông qua một quy định liên bang về trừng phạt những người đốt cờ Mỹ với mức án tối thiểu là một năm tù – Tổng thống Donald Trump nêu quan điểm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN