Người dân phải mang thẻ, giấy phân công nhiệm vụ khi lưu thông trên đường tại TP Hồ Chí Minh

Theo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, hiện nay các lực lượng chức năng ở TP Hồ Chí Minh đã ra quân chốt chặn và tuần tra kiểm soát lưu động ở khắp các phường, quận để nhắc nhở, xử lý người dân vi phạm giãn cách.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh siết chặt kiểm tra việc ra đường của người dân trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. 

Sáng 27/7, nhiều chốt kiểm soát trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục siết chặt kiểm tra việc đi lại của người dân. Tại nhiều chốt, người dân ra đường vẫn rất đông, trong đó nhiều người đi nhưng không trình bày được lý do chính đáng nên đã bị xử phạt. Cụ thể, tại chốt kiểm soát tại đường Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh đã lập 6 biên bản xử phạt với mức phạt từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi ra đường không có lý do chính đáng.

Chú thích ảnh
Lực lượng giao hàng được kiểm tra lịch trình đi chuyển và thông tin giao hàng. 

Tại chốt này, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra giấy tờ của người dân và người giao hàng. Có thời điểm hàng trăm người đứng đợi để chờ kiểm tra khiến cơ quan chức năng phải tạm xả chốt, tránh ùn ứ và tập trung đông người.

Trước đó, tối 26/7, Công an TP Hồ Chí Minh cũng phối hợp với Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh ra quân tuần tra kiểm soát người ra đường sau 18 giờ nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, Cảnh sát liên ngành ra quân trên Đại lộ Võ Văn Kiệt. Các lực lượng gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, lực lượng quân đội đồng loạt xuất quân, tỏa ra các tuyến đường để thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát.

Chú thích ảnh
Từ ngày 26/7, chỉ những mặt hàng thiết yếu mới được vận chuyển trong thành phố.

Cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cũng vừa ban hành văn bản số 8087/SGTVT-KT về việc thực hiện tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường. Theo đó, đối với các đối tượng được phép lưu thông trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP đề nghị Thủ trưởng các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật khẩn trương chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi tham gia lưu thông trên đường phải mang thẻ ngành nơi đơn vị công tác, mặc đồng phục (nếu có), giấy phân công, lệnh điều động hoặc các giấy tờ có liên quan đến công tác để thuận lợi trong công tác nhận diện, kiểm tra và xác minh của lực lượng chức năng trên đường .

Chú thích ảnh
UBND TP Hồ Chí Minh cũng có văn bản khẩn về việc sau 18 giờ người dân nên hạn chế ra đường, nếu vi phạm sẽ bị xử lý hành chính. 

Sở GTVT đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông không đúng quy định. Đồng thời, tạo điều kiện cho việc hoạt động của các đơn vị công ích thực hiện công tác tuần tra, vệ sinh công cộng, duy tu các lĩnh vực giao thông đô thị và hạ tầng kỹ thuật đô thị nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Tối 26/7, các lực lượng chức năng cũng đồng loạt ra quân kiểm tra việc đi lại trên đường của người dân.
Chú thích ảnh
Sau khi kiểm tra, có khá nhiều người bị xử lý hành chính vì vi phạm ra khi đường sau 18 giờ.

   

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng điều trị COVID-19
Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng điều trị COVID-19

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận tạm chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành bệnh viện điều trị Bệnh nhân COVID-19 với quy mô lên đến 200 giường bệnh. Đây cũng là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh tham gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN