Mời quý vị và các bạn đón xem thời sự 24h qua ảnh sáng 25/7.
Từ một lớp học nhỏ, Câu lạc bộ Đom đóm xanh ở phường Phú Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đã trở thành điểm sáng trong công tác chăm lo cho con em thanh niên công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia của tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác.
Chiều 24/7, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận bán kết gặp đội tuyển U23 Philipines trong khuôn khổ giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Đối với thanh niên, việc học chính trị là để trang bị cho mình lập trường giai cấp. Bởi nếu không có lý luận về Chủ nghĩa xã hội khoa học thì không thể có lập trường giai cấp vững vàng.
* Ngày 25/7/2024: Lễ đón nhận xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam * Ngày 25/7/1960: Nhà văn, nhà viết kịch Nguyễn Huy Tưởng qua đời * Ngày 25/7/2023: Việt Nam và Israel ký Hiệp định thương mại tự do song phương
Công nghệ định vị phẫu thuật là hệ thống hỗ trợ hiện đại, cho phép bác sĩ theo dõi chính xác vị trí và hướng di chuyển của dụng cụ mổ trong không gian ba chiều, gần như theo thời gian thực. Lần đầu tiên được ứng dụng trong lĩnh vực phẫu thuật răng hàm mặt tại Việt Nam, công nghệ này đã mở ra một hướng tiếp cận mới – giúp bác sĩ lập kế hoạch và thực hiện các ca phẫu thuật răng – hàm – mặt phức tạp với độ chính xác cao hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn.
Ngày 24/7, theo chỉ đạo của Bộ Quốc Phòng, Quân chủng Phòng không không quân đã điều máy bay trực thăng Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc (Hà Nội) di chuyển vào sân bay Vinh (Nghệ An) nhận tiếp hàng cứu trợ để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ người dân vùng lũ.
Chiều ngày 23/7, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển U16 nữ Việt Nam đã bước vào buổi tập luyện đầu tiên nhằm chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2025, diễn ra tại Indonesia từ ngày 18 - 30/8.
Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm thiên tai cũng là một thứ giặc và chống thiên tai cũng là một cuộc chiến hết sức gay go, gian khổ.
* Ngày 24/7/1968: 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc
* Ngày 24/7/1965: Ngày truyền thống Bộ đội Tên lửa Phòng không
* Ngày 24/7/1930: Ngày sinh của nhạc sĩ Hoàng Vân
Vào trưa 22/7, một con cá voi lớn đã bất ngờ xuất hiện tại khu vực Hòn Rơm thuộc Khu bảo tồn biển Vịnh Nha Trang, thu hút sự chú ý của nhiều thợ lặn và du khách.
Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tiến tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9, đất nước nặng lòng tri ân những người đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập, tự do và hòa bình hôm nay.
Tỉnh Nghệ An có hơn 80 km đường bờ biển và hơn 460 km đường biên giới tiếp giáp với Lào. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 (Wipha), những ngày qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã chủ động triển khai nhiều biện pháp cấp bách, nỗ lực bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trên hai tuyến biên giới.
Trên App Store sáng 22/7, ứng dụng theo dõi thời tiết Windy đứng ở vị trí số một về lượt tải tại Việt Nam. Trên Google Play, ứng dụng nằm trong Top 10, đồng thời là app về thời tiết được sử dụng nhiều nhất khi bão Wipha tiến gần bờ, nhờ khả năng hiển thị trực quan đường đi và vùng ảnh hưởng của bão.
Một triển lãm thú vị vừa diễn ra tại Tasco Mall, Long Biên, Hà Nội mang tên “Về chung một nhà”, trưng bày 35 bức tranh được các nghệ nhân chế tác bằng da, giới thiệu phần bản đồ Việt Nam và các tỉnh, thành phố.
Trời mưa bão là thời điểm tiềm ẩn các vụ tai nạn về điện. Vì vậy, khi trời mưa bão, để đảm bảo an toàn, bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như: ngắt nguồn điện các thiết bị ngoài trời, ngắt cầu dao tổng khi ngập lụt, tránh xa khu vực nguy hiểm và cảnh giác với các sự cố điện bất ngờ.
Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam, lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh đã xung phong ra tiền tuyến, sát cánh cùng bộ đội chiến đấu.
Mời quý vị và các bạn đón xem thời sự 24h qua ảnh sáng 23/7.
“Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”. Đó là lời khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay từ những ngày đầu lập nước.
* Ngày 23/7/1980: Nhà du hành Phạm Tuân trở thành người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ* Ngày 23/7/2009: Khởi công xây dựng cụm tượng đài 10 nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc* Ngày 23/7/1951: Ngày mất nhà hoạt động cách mạng Hồ Tùng Mậu