Yên Bái: Trưng bày, giới thiệu hàng trăm ấn phẩm báo, tạp chí

Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 25/1, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi.

Với chủ đề "Báo chí Yên Bái đổi mới - sáng tạo - trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Yên Bái - 2019 có 20 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu hàng trăm ấn phẩm báo, tạp chí phục vụ bạn đọc.

Chú thích ảnh
Khách tham quan Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Yên Bái - 2019. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Bên cạnh các gian trưng bày, giới thiệu của các đơn vị báo, tạp chí trong tỉnh như: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Yên Bái, Báo Yên Bái, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái…, Hội báo Xuân năm nay còn có sự tham gia của cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Yên Bái như Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Ông Nguyễn Xuân Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái cho biết, Hội báo Xuân tỉnh Yên Bái hàng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, thu hút sự quan tâm của đông đảo cơ quan, ban, ngành và công chúng của tỉnh. Hầu hết các ấn phẩm được trưng bày tại Hội báo Xuân đều được trình bày đặc sắc và là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ mỗi phóng viên, nhà báo, mỗi cơ quan báo chí.

Tham dự Hội báo Xuân năm nay, công chúng sẽ có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển của tỉnh, các cấp, ngành và của đất nước trong năm 2019.

Hội báo Xuân là ngày hội của những người làm báo, góp phần cổ vũ khích lệ các nhà báo tăng thêm chất lượng các tác phẩm báo chí, nâng cao giá trị văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh mỗi dịp Tết đến, Xuân về; đồng thời là cơ hội để các cơ quan báo chí và những người làm báo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giao lưu, trao đổi nghiệp vụ để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của độc giả.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Yên Bái - 2019 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái đến hết ngày 29/1.

* Ngày 25/1, Hội báo Xuân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 21, Xuân Kỷ Hợi 2019 đã khai mạc tại Thư viện thành phố Vũng Tàu, do Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định: Những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong năm qua có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ báo chí. Cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không ngừng hoàn thiện, trưởng thành hơn cả về hình thức, nội dung và chất lượng, thông tin nhiều chiều, đa dạng và ngày càng có vị trí xứng đáng trong đời sống tinh thần của nhân dân. Các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã thể hiện được vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là tiếng nói của Đảng, diễn đàn của nhân dân.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Phan Đức Hiền cho biết: Với chủ đề “Báo chí Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước”, Hội báo Xuân 2019 được tổ chức tại hai địa điểm: Thư viện thành phố Vũng Tàu và Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh tại thành phố Bà Rịa.

Tại Thư viện thành phố Vũng Tàu - địa điểm tổ chức chính của Hội báo Xuân năm nay, có 7 gian trưng bày giới thiệu toàn cảnh các ấn phẩm báo Xuân được phát hành trong cả nước và các ấn phẩm báo Xuân thuộc các loại hình báo chí tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, gồm: Các loại ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc; Báo Bà Rịa - Vũng Tàu; Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo tỉnh; Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh...

Ngay sau lễ khai mạc Hội báo Xuân, các đại biểu và học sinh, giáo viên, chiến sĩ, người dân đã đến tham quan, xem hơn 500 ấn phẩm báo Xuân được trưng bày ở lầu 1 của Thư viện thành phố Vũng Tàu. Hội báo Xuân năm 2019 diễn ra đến ngày 31/1.

Việt Dũng, Hoàng Nhị (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản