Xây dựng chính sách phát triển thị trường mỹ thuật Việt Nam

Ngày 4/12 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Xây dựng chính sách phát triển thị trường mỹ thuật Việt Nam”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án "Đối thoại giữa các nhà quản lý và hoạch định chính sách văn hóa", thuộc Chương trình hợp tác phát triển Việt Nam - Đan Mạch về lĩnh vực văn hóa giai đoạn 2011 - 2015, nhằm triển khai quy hoạch phát triển mỹ thuật đến năm 2020, tầm nhìn 2030. 

Hội thảo “Xây dựng chính sách phát triển thị trường mỹ thuật Việt Nam”. Ảnh: QĐND Online


Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá thực trạng thị trường mỹ thuật Việt Nam hiện nay; thảo luận, đề xuất các giải pháp về mặt cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam. Theo đó, cùng với sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu và sự giảm sút về nhu cầu mua tranh từ nước ngoài, thị trường mỹ thuật Việt Nam trở nên ảm đạm, nhiều nơi trưng bày và cửa hàng bán tranh đóng cửa. Các đại biểu nhận định, Việt Nam hiện còn thiếu khuôn khổ pháp lý và chính sách tập trung cho khía cạnh thị trường thương mại và phát triển xã hội của ngành mỹ thuật... 

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên khẳng định: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng các chính sách và cơ chế cần thiết để tạo lập thị trường mỹ thuật nội địa và hỗ trợ mỹ thuật Việt Nam phát triển, vươn ra khu vực và thế giới.  

          
Nguyễn Quốc Trị

loading...
loading...
Tin khác
  • 3 phần tiếp của 'Avatar' hứa hẹn những điều kỳ diệu mới

    3 phần tiếp của 'Avatar' hứa hẹn những điều kỳ diệu mới

    13:43 ngày 04/12/2014

    Trong phần một của "Avatar", một trong những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại trong lịch sử điện ảnh thế giới, khán giả chỉ mới biết đến một lát cắt nhỏ trong hành tinh Pandora kỳ bí. Những điều kỳ diệu của hành tinh này sẽ được lột tả trong các tập phim sắp tới.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản