"VietNam’s Next Top Model": Nhất quyết kiện thí sinh đòi 5 tỷ đồng

Nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế VietNam’s Next Top Model đã quyết định kiện ba thí sinh: Hoàng Oanh, Phương Nghi và Thùy Dương sau khi các thí sinh này tiết lộ thông tin về kết quả và nói xấu nhà tổ chức trên Facebook…

Đây là mùa thứ hai, chương trình được mua bản quyền từ Mỹ: VietNam’s Next Top Model đến với khán giả Việt Nam. Trước thông tin về số tiền (nghe có vẻ… “không tưởng”) 5 tỷ đồng mà nhà sản xuất sẽ yêu cầu mỗi thí sinh nói trên bồi thường cho chương trình, TT&VH đã trao đổi với chị Quỳnh Trang - Giám đốc sản xuất chương trình này.

* Chương trình có những điều cấm nào đối với thí sinh, thưa chị?

- Khi đến với chương trình, hợp đồng giữa BTC và thí sinh có hàng chục điều cấm như: không được mang điện thoại, máy quay… trong thời gian tham gia chương trình, không được tự ý liên lạc với bên ngoài, không được tiết lộ thông tin về kết quả chương trình bằng bất cứ hình thức nào…

Hậu trường VietNam’s Next Top Model năm 2011

* Những điều cấm này có quá ngặt nghèo, và liệu nó có xâm phạm quyền riêng tư của thí sinh không?

- Đây là cuộc thi tìm kiếm những người mẫu hàng đầu nên chúng tôi coi trọng nhân cách sống. Thực tế năm trước vẫn có thí sinh lén lút mang theo điện thoại, thậm chí lén lút hút thuốc… Nhưng tất cả không thể qua mắt được chúng tôi vì chúng tôi có camera ghi hình 24/24. 45 phút phát sóng mỗi chương trình là sự thật, nhưng đã được chọn lọc.

* Đến nay, BTC đã có được những bằng chứng xác thực để kiện thí sinh chưa?

- Bằng chứng thì quá rõ ràng. Sau khi bị loại, cả ba thí sinh Hoàng Oanh, Phương Nghi, Thùy Dương đều lên Facebook tiết lộ về kết quả. Vậy thì coi như tâm sức của cả một ê-kíp trở thành số không rồi. Ở Mỹ, người ta ghi hình chương trình trước khi phát sóng cả năm trời, nhưng không hề xảy ra sự cố như vậy.

* Dù cam kết thế nào thì các điều khoản hợp đồng cũng chịu sự điều chỉnh của pháp luật VN nên con số 5 tỷ đồng phạt thí sinh mà nhà sản xuất đưa ra là... không tưởng?

- Chúng tôi không kiện đòi lấy 5 tỷ đồng để làm giàu. Việc ký các điều khoản phạt trong hợp đồng là do các thí sinh tự nguyện, nhà sản xuất không ép buộc. Tôi cho rằng con số đó không hề là không tưởng. Chúng tôi đã làm việc và ủy quyền toàn bộ vụ kiện cho luật sư. Ngày 30/11, luật sư sẽ làm việc với các thí sinh, và chúng tôi nhất quyết kiện họ đòi bồi thường số tiền đã cam kết.


Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản