Trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" tại Đức

Cuộc trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" sẽ diễn ra tại Cộng hòa Liên bang Đức trong thời gian từ năm 2014 đến 2015.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá: Đây là một dự án quan trọng, góp phần tăng cường giới thiệu, quảng bá về lịch sử, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Bộ đã giao Cục hợp tác quốc tế, Cục Di sản văn hóa, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam...hỗ trợ phía bạn Đức.

Ảnh minh họa. Nguồn: anninhthudo


Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, chiều 28/2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ về việc tổ chức trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm đại diện với Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam do Đại biện lâm thời Carsten Meyer - Wiefhausen, làm đại diện.

Trước khi diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có cuộc hội đàm với bà Sabine Von Scholemer, Bộ trưởng Giáo dục trên đại học, nghiên cứu và nghệ thuật bang Sachsen, Cộng hòa Liên bang Đức nhân dịp bà và Đoàn đại biểu bang Sachsen thăm, làm việc tại Việt Nam. Bà Sabine Von Scholemer cho biết: Mục đích chính của Đoàn trong chuyến thăm Việt Nam lần này là tăng cường hợp tác giữa 2 nước về văn hóa. Trong cuộc hội đàm, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề xuất nhiều lĩnh vực văn hóa mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới: Nghệ thuật biểu diễn và triển lãm; di sản văn hóa, điện ảnh, đào tạo...

Về cuộc trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" tại Đức, bà Sabine Von Scholemer nhấn mạnh: Đây là dự án quan trọng, có ý nghĩa đối với Đức bởi đây là lần đầu người dân Đức có cơ hội làm quen với văn hóa Việt Nam và cũng là cơ hội cho đông đảo người Việt Nam đang sinh sống tại Đức cảm nhận những nét văn hóa quê nhà. Phía Đức dự kiến trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" tại 3 bang của Đức để nhiều người dân quan tâm tham quan.

Cũng để chuẩn bị cho cuộc trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" tại Đức, từ ngày 29/2 đến 2/3 tại Hà Nội, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Viện Goethe tại Hà Nội và Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế về khảo cổ học Việt Nam với sự tham dự của nhiều nhà sử học, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong nước, quốc tế.


Thanh Giang

loading...
loading...
Tin khác
  • EURO 2012: "Bữa tiệc" không khói thuốc

    EURO 2012: "Bữa tiệc" không khói thuốc

    11:23 ngày 28/02/2012

    Một giải đấu như EURO 2012 được xem là một cơ hội tuyệt vời để khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe cũng như lối sống lành mạnh. Chính vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới muốn mở rộng phạm vi cấm hút thuốc lá ở EURO 2012 đến cả những khu vực tập trung người hâm mộ.

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản