Trọng tài quá "cảnh giác" với Messi ?

Chỉ kể từ đầu mùa bóng tới nay, không hiểu vì lý do gì, các trọng tài đã bỏ qua tới 5 quả phạt đền mà đáng ra tiền đạo của Barca được hưởng. Sau đây là bình luận của nhà báo Joan Batle trên tờ Sport trong chuyên mục “Esto es lo que hay” (Sự việc là như thế).

“Sự việc đã bắt đầu trở lên đáng lo ngại vì hiện tượng trọng tài bỏ qua các quả phạt đền của Messi đang có nguy cơ trở thành một bệnh dịch. Tôi không coi đây là một sự thù ghét hoặc một chiến dịch của trọng tài chống lại Barca. Phải nói rõ điều này đã. Nhưng một khi các lỗi cứ lặp đi lặp lại đối với chỉ một cầu thủ, trong những pha bóng và tình huống tương tự, thì đó là điều đáng phải suy nghĩ.Cả hai tờ As và Marca, đều thân Real Madrid, cũng thừa nhận các trọng tài đã nhiều lần bỏ qua các quả phạt đền mà đáng ra Messi được hưởng- Ảnh Getty


Thí dụ, tôi nghĩ Messi không bao giờ “ngã đẹp”, anh chỉ quan tâm tới trái bóng, bất chấp sự truy cản hoặc ngáng chân của các đối thủ, và nếu có ngã thì anh cũng không nằm xoài ra ăn vạ. Tôi cũng nghĩ cũng có thể các trọng tài “thương tình” các đối thủ, phần lớn lúc đó đã thua với tỷ số đậm. Tôi không biết, tôi nghĩ các trọng tài đã sai, nhưng kể cả như vậy, chả nhẽ cứ sai mãi. Phải có lần bắt đúng chứ.

Tuy nhiên, điều tôi tin chắc là việc các trọng tài bỏ qua tới 5 quả phạt đền của Messi đã bác bỏ hoàn toàn cái gọi là “villarato” (trọng tài thiên vị) mà các phương tiện của Madrid đã sử dụng để làm lu mờ cách chiến thắng của Barcelona. Sự thật duy nhất về việc này là các trọng tài cũng có thể mắc sai lầm, có lúc có lợi và cũng có có lúc có hại cho tất cả các đội bóng. Cũng có sự thật khác là trước các đội bóng lớn các trọng tài đôi khi tôn trọng hơn hoặc sợ hơn, ai hiểu thế nào thì hiểu. Nhưng vì thế mà nhìn thấy con ma “villarato” thì đó là chuyện khác. Và nhất là lúc này, khi đẳng cấp bóng đá của Barca vượt trên tất cả, thậm chí cả sai lầm của trọng tài. Cái gọi là “villarato” hoặc những điều tương tự chỉ là những lời bào chữa của những người đứng sau. Chẳng cần phải vòng vo làm gì.Theo Thể thao - Văn hóa

loading...
loading...
Tin khác
  • Nguyễn Nho Trường Sa và Công Trí “tỏa sáng”

    Nguyễn Nho Trường Sa và Công Trí “tỏa sáng”

    10:59 ngày 17/10/2011

    Với chủ đề “Đam mê”, Đẹp Fashion Show 10 (DFS) đã thể hiện rõ sự đam mê rực cháy của mình trong khoảng 150 phút của đêm 15/10 vừa qua tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM). Trong “đám cháy” hừng hực đó, có vài “ngọn lửa” vươn lên cao ngất và tỏa nhiều màu sắc quyến rũ.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản