Triển lãm và trao Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage 2016

Lễ khai mạc triển lãm và trao Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016 diễn ra chiều 27/12/2016, tại Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Heritage - hành trình Di sản 2016.


Triển lãm Heritage - hành trình Di sản 2016, trưng bày 38 ảnh và bộ ảnh ở vòng chung kết, cùng 20 tác phẩm về 4 di sản thế giới khu vực miền Trung của chương trình photo tour. Đây là những tác phẩm được Hội đồng giám khảo đánh giá là đạt chất lượng cao về kỹ thật và nghệ thuật, có sự công phu trong việc khai thác những góc nhìn báo chí mới, về những chủ đề mang đậm yếu tố văn hóa di sản. 


Tại lễ khai mạc triển lãm, BTC Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016 đã  trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải. 

BTC trao giải Đặc biệt cho các tác giả.


Năm 2016 là năm thứ 4 liên tiếp, tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản”, thương hiệu giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp trong nước, với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam. Qua 4 năm tổ chức liên tục, giải ảnh đã là sân chơi quen thuộc để các tay máy trên toàn quốc so tài, với những mảng chủ quen thuộc như lễ hội, làng nghề, phong cảnh vùng miền... 


Đại diện BTC cho biết, mùa giải năm 2016, BTC đã nhận được hơn 156 bộ ảnh phóng sự báo chí (tương đương với hơn 2.300 ảnh đơn) và hơn 400 ảnh bìa, của các tác giả gửi đến tham gia cuộc thi. 

Bộ ảnh "Trống chèo sân đình" của tác giả Hoàng Mạnh Cường, đoạt giải Đặc biệt hạng mục ảnh bộ do Hội đồng giám khảo bình chọn.


Nhiều tác phẩm, nhiều bộ ảnh dự thi đã được dùng trong những bài giới thiệu về phong tục văn hóa đặc sắc, hoặc những trang ảnh đẹp trong chuyên mục phóng sự ảnh của tạp chí, giới thiệu với bạn đọc trong và ngoài nước. BTC cho biết, các tác phẩm lọt vào vòng chung kết, các tác phẩm đoạt giải ở hạng mục ảnh bìa, hạng mục ảnh bộ, sẽ lần lượt được lựa chọn và giới thiệu trên các ấn phẩm tạp chí Heritage trong năm 2017. 


Nhân dịp này, BTC “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017” đã phát động cuộc thi mùa giải thứ 5, bắt đầu từ ngày 1/1/2017, đến hết ngày 30/10/2017. 

Bộ ảnh "Kiến trúc Pháp tại Hà Nội" của tác giả Nguyễn Phú Đức, giải Đặc biệt hạng mục ảnh do khán giả bình chọn.


Theo đó, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017 sẽ được tổ chức thành 5 đợt chấm sơ kết, 1 đợt chấm chung kết, 1 đợt photo tour thực địa, và một triển lãm tổng kết cuối năm. 


Cụ thể, ở hạng mục ảnh bộ, bên cạnh chủ đề quen thuộc về Việt Nam đất nước - con người, thể lệ cuộc thi năm 2017 sẽ có thêm một nội dung dự thi về điểm đến của Vietnam Airlines. Trong đó, mỗi bộ ảnh dự thi sẽ là một câu chuyện bằng hình ảnh, về phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc... của một trong các điểm đến quốc nội, hoặc quốc tế trong mạng đường bay của Vietnam Airlines. 


Mùa giải năm 2015, BTC sẽ tiếp tục tổ chức Giải Bạn đọc bình chọn tại địa chỉ website: http://heritage.vietnamairlines.com nhằm động viên khuyến khích các tác giả tham gia, và giới thiệu tác phẩm dự thi của mình tới đông đảo bạn đọc.

Phương Lan

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản