Triển lãm tranh của các nghệ sĩ ASEAN - Ấn Độ 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Indoensia, tối 1/7, tại Thủ đô Jakarta, Phái đoàn Đại diện thường trực Ấn Độ tại ASEAN đã tổ chức cuộc Triển lãm tranh của các họa sĩ Ấn Độ và các nước thành viên ASEAN.

Chú thích ảnh
Đại sứ, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Ấn Độ tại ASEAN, Jayant N. Khobragade khai mạc Triển lãm.

Các bức tranh trưng bày ở triển lãm lần này được sáng tác tại Trại nghệ sĩ Ấn Độ ASEAN lần thứ 2 tổ chức ở thành phố xinh đẹp Udaipur thuộc bang Rajasthan (Ấn Độ) với chủ đề “Đại dương kết nối” để tiếp nối các hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ASEAN-Ấn Độ (1992-2022).

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Ấn Độ tại ASEAN, Jayant N. Khobragade cho biết, triển lãm này nhằm tôn vinh kết nối văn hóa và mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và ASEAN thông qua mối quan hệ giữa con người với con người.

Đại sứ cho rằng cùng với Kết nối và Thương mại, thì lĩnh vực Văn hóa sẽ góp phần tạo thành nền tảng vững chắc cho quan hệ ASEAN - Ấn Độ. Sự kiện này là một phần trong các hoạt động nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Chú thích ảnh
Khách tham quan tại triển lãm.
Chú thích ảnh
Bức tranh của họa sĩ Việt Nam Nguyễn Phương Linh tai Triển lãm.

Cô Aulia, người dân Jakarta tới xem triển lãm, chia sẻ: “Tôi rất thích các bức tranh ở đây, chúng thật tuyệt. Ở đây, tôi được xem tranh của rất nhiều họa sĩ của Ấn Độ và các nước Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Phillippine… Các hoạt động văn hóa này sẽ giúp người dân hiểu biết nhiều hơn về các nước bạn bè ASEAN".

20 bức tranh được chọn lọc của 20 nghệ sĩ đến từ Ấn Độ và các nước ASEAN đã tạo nên sự giao thoa của văn hóa và năng lượng sáng tạo. Việt Nam có họa sĩ trẻ Nguyễn Phương Linh tham gia triển lãm với bức tranh màu nước sử dụng kết hợp kỹ thuật truyền thống và đương đại.

Các họa sĩ đã mang phong cách, truyền thống, văn hóa và tập quán riêng của đất nước mình cùng với những cách thể hiện nghệ thuật đa dạng để tạo nên một bầu không khí đầy cảm hứng. Các giá trị văn hóa được chia sẻ và kết nối. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết 14/7 và được mở cửa tự do.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên (P/v TTXVN tại Indonesia)
Ấn Độ ưu tiên cao cho chủ đề tăng cường kết nối của ASEAN
Ấn Độ ưu tiên cao cho chủ đề tăng cường kết nối của ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 30/6, Đại sứ Ấn Độ tại Lào Prashant Agarwal cho biết, Ấn Độ dành ưu tiên cao cho chủ đề tăng cường kết nối và khả năng phục hồi của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dưới thời Lào đảm nhận cương vị Chủ tịch và đang hợp tác với các nước đối tác để thúc đẩy kết nối trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN