Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Cuba

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 27/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã phối hợp với Bảo tàng Nhà châu Á tổ chức cuộc triển lãm ảnh về Việt Nam qua các thời kỳ, cũng như truyền thống quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Cuba anh em.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Alicia Corredera, Giám đốc Bảo tàng Nhà Châu Á Teresita Hernández, cùng đông đảo đại diện các Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại TƯ Đảng Cộng sản Cuba, Bộ Văn hóa và đoàn ngoại giao.

Bạn bè Cuba chiêm ngưỡng hình ảnh về một đất nước Việt Nam đổi mới.


Phát biểu khai mạc, Đại sứ nước ta Dương Minh đã nêu bật ý nghĩa của cuộc triển lãm ảnh lần này giúp người dân Cuba hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vì độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam, cũng như quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới. Cũng qua những hình ảnh được trưng bày lần này, người dân sở tại cũng cảm nhận được những tình cảm nồng thắm, hữu nghị và đoàn kết của Việt Nam và Cuba, đặc biệt là những hình ảnh về chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của lãnh tụ Fidel Castro vào tháng 9/1973 khi ông vượt qua vĩ tuyến 17 vào vùng đất mới giải phóng ở Quảng Trị để động viên và khích lệ tinh thần chiến đấu của các chiến sỹ Việt Nam.

Đại sứ Dương Minh khẳng định tình đoàn kết trước sau như một của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước của Cuba, đồng thời bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng công cuộc cập nhật mô hình kinh tế xã hội mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba đang triển khai sẽ đạt được những thành tựu lớn lao, vì lợi ích của nhân dân và vì một đất nước Cuba xã hội chủ nghĩa phồn vinh và thịnh vượng.

Về phần mình, nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam Aise Sotolongo đã nêu bật truyền thống đấu tranh kiên cường của nhân dân Việt Nam kể từ khi Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945 dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử của đất nước Việt Nam anh em vì độc lập dân tộc và mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Ông Sotolongo nhấn mạnh, cuộc triển lãm lần này không chỉ giúp cho nhân dân Cuba một lần nữa được nhớ lại thời kỳ đấu tranh hào hùng chống giặc ngoại xâm, mà còn chiêm ngưỡng những thành tựu hết sức quan trọng của Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước “mười lần đẹp hơn” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong mỏi.


Tin, ảnh: Phạm Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
Loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản