Triển lãm ảnh cuộc đời-sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 27/2, tại Khu di tích Lịch sử - Sinh thái ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở ATK Việt Bắc - Thái Nguyên".

Ông Đồng Khắc Thọ, Trưởng ban Quản lý Khu di tích Lịch sử - Sinh thái ATK Định Hóa giới thiệu với du khách các hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Lan Anh - TTXVN


Triển lãm trưng bày, giới thiệu với người xem 80 bản poster khổ lớn có kích thước 0,8x1,2m. Trong đó, mỗi bản có từ 1 đến 2 ảnh hoặc bút tích, tư liệu lịch sử được sắp xếp theo thời gian những năm tháng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống và làm việc tại ATK Việt Bắc – Thái Nguyên.

Trong đó, chủ yếu là những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng trong công cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược giai đoạn 1946 - 1954 tại chiến khu Việt Bắc. Ngoài ra, những tư liệu được giới thiệu tại triển lãm cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, đùm bọc, nhường cơm sẻ áo của nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa đối với  bộ đội cụ Hồ nói chung và Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói riêng trong những năm kháng chiến gian khổ.

Sau thời gian diễn ra triển lãm, ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng trưng bày lưu động tại một số xã miền núi của các huyện: Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương, Võ Nhai và thành phố Thái Nguyên. Triển lãm ảnh giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn ra đến hết ngày 1/3.


Thu Hằng (TTXVN)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản