Trao giải cuộc thi ảnh Việt Nam - Đất nước - Con người

Ngày 14/10/2014, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5, Lý Thường Kiệt, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cho cuộc thi ảnh mang tên “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần thứ 6. Cuộc thi do Báo ảnh Việt Nam phối hợp với Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên (15/10/1954-15/10/2014). Nhân dịp này, Báo ảnh Việt Nam cũng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam – Đất nước – Con người.


BTC đã trao giải nhất cho bộ ảnh “Lễ cấp sắc của người Dao Tiền” của tác giả Trịnh Thông Thiện (Hà Nội). Hai giải nhì được trao cho 2 tác giả Đoàn Văn Hồng (Đồng Tháp) với tác phẩm “Ngang tài” (ảnh đơn) và tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) với tác phẩm “Tự hào đặc công Việt Nam” (ảnh bộ); 3 giải ba được trao cho các tác phẩm “Du lịch săn ảnh” của Nguyễn Trọng Tâm (TP. Hồ Chí Minh), “Giàn công nghệ trung tâm số 2 - trái tim của mỏ Bạch Hổ của tác giả Trần Huy Hùng và “Lực lượng cảnh sát biển bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa” của Nguyễn Đăng Hoa. Hội đồng giám khảo cũng đã trao 7 giải khuyến khích cho các ảnh đơn và nhóm ảnh khác.


Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thông Thiện (Hà Nội). Ảnh: Minh Đức - TTXVN.


Trong dịp này, nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, Tạp chí Đẹp, Phụ san của Báo ảnh Việt Nam cũng trao giải thưởng cho các tác phẩm “Mỗi gia đình một con” của tác giả Trần Trọng Độ và “Trẻ em dân tộc Mông” của tác giá Trịnh Thông Thiện, đều ở Hà Nội.


Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhiệt liệt chúc mừng các tác giả đoạt giải trong cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người”; cảm ơn Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam luôn đồng hành với Báo ảnh Việt Nam, TTXVN trong quá trình tổ chức cuộc thi ảnh có uy tín, có tính chuyên nghiệp cao và tầm ảnh hưởng rộng lớn này.


Bày tỏ ấn tượng trước số lượng cũng như chất lượng các tác phẩm tham dự cuộc thi, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, cuộc thi ảnh đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, với những khoảnh khắc đẹp về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, về đời sống sinh hoạt, văn hóa truyền thống, lễ hội và sự thân thiện của con người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước...


Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam - Đất nước - Con người". Ảnh Minh Đức - TTXVN.


Theo BTC , qua 5 lần tổ chức nhân các dịp kỷ niệm 35 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm và 55 năm Báo ảnh Việt Nam, cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người” đã thu hút đông đảo các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước tham gia, đã gây được tiếng vang cũng như uy tín trong phong trào nhiếp ảnh cả nước. Cuộc thi ảnh Việt Nam - Đất nước - Con người lần thứ 6 được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Báo ảnh Việt Nam ra số báo đầu tiên. Cuộc thi đã nhận được tổng số 12.387 tác phẩm của 793 tác giả ở khắp mọi miền đất nước gửi đến tham dự.


BTC cuộc thi cho biết, các tác phẩm đoạt giải và trưng bày sẽ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế thông qua báo ảnh Việt Nam xuất bản trên 2 hệ thống, báo in với 4 ngôn ngữ Anh, Hoa, Tây Ban Nha, Lào và báo điện tử với 9 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Nga, Hoa, Nhật, Tây Ban Nha, Lào, Khmer.


Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Đức - TTXVN.


Ngay sau Lễ trao giải, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Vương Duy Biên, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Khánh, Tổng Biên tập Báo ảnh Việt Nam Nguyễn Thắng đã cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh mang tên “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần thứ 6. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là những tác phẩm ảnh, bộ ảnh đoạt giải và một số tác phẩm ảnh có chất lượng cao, được Hội đồng giám khảo lựa chọn từ cuộc thi.


Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20/10/2014.


Phương Lan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản