Tính đến phương án "thầy nội" dẫn dắt tuyển VN

Ngày 28/12, Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia (HLVQG) đã có buổi họp đánh giá về chương trình hoạt động của các đội tuyển quốc gia dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2012. Hội đồng HLVQG cũng dành thời gian tập trung phân tích về thất bại của đội tuyển U23 QG tại SEA Games 26 và nhất trí kiến nghị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với HLV Falko Goetz.

Sau các phân tích và đánh giá, Hội đồng nhận thấy ông Falko Goetz đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình, phạm nhiều sai sót chuyên môn dẫn tới thành tích thi đấu của đội tuyển U23 quốc gia không đáp ứng được như mong mỏi của người hâm mộ. Theo quan điểm của Hội đồng, trong bóng đá, việc chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên khi không đạt được mục tiêu đề ra là việc làm bình thường. Trên cơ sở các đánh giá, Hội đồng đồng ý với kiến nghị từ Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) nên sớm chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với HLV Falko Goetz. Đây cũng là ý kiến đóng góp, tham khảo còn quyết định cuối cùng vẫn thuộc vệ Thường trực VFF.


Việc chấm dứt hợp đồng với ông Falko Goetz chỉ còn là thủ tục. Nguồn: Internet.


Như vậy, vấn đề chấm dứt hợp đồng với ông Falko Goetz vấn đề chỉ còn là thủ tục và chờ đến ngày 4/1/2012 ông sẽ quay lại Việt Nam để bàn thảo. Hiện nay, phương án sử dụng huấn luyện viên nội dẫn dắt đội tuyển của đã đươc Liên đoàn bóng đá Việt Nam tính đến. Tuy nhiên, ai sẽ lọt vào vị trí này còn là một quá trình xét chọn và tính toán kỹ.

Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia cũng đã đề xuất nên tạo điều kiện cho huấn luyện viên nội phát huy và có cơ hội nắm quyền để khẳng định mình. Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển cho biết:: “Phải được trao cơ chế và những điều kiện tốt nhất thì huấn luyện viên nội mới dám làm và làm tốt công việc dẫn dắt các đội tuyển”.

Lâu nay, chúng ta vẫn "sùng" huấn luyện viên ngoại, nhưng thực tế trong nước cũng có nhiều người tài mà vẫn chưa được phát huy sử dụng. Điểm mạnh mà họ có là hiểu được nền bóng đá nước nhà cũng như phong cách lối đá của từng cầu thủ. Bên cạnh đó, ngôn ngữ để truyền đạt cho các tuyển thủ để đá đúng chiến thuật cũng như xốc dậy tinh thần trong quá trình tập luyện thi đấu là rất cần thiết. Một số nước trong khu vực, SEA Games vừa qua cũng đã thành công với mô hình huấn luyện viên nội. Vì vậy, phương án sử dụng thầy trong nước cần được Liên đoàn bóng đá Việt Nam tính toán và cân nhắc kỹ sau khi sa thải HLV Falko Goetz.

Trong năm 2012, bóng đá Việt Nam có nhiều mục tiêu quan trọng như đội tuyển U19 quốc gia tham dự VCK U19 châu Á, đội tuyển U22 tham dự vòng loại U22 châu Á, đội tuyển quốc gia tham dự giải vô địch Đông Nam Á… Hội đồng HLVQG cũng đã lên kế hoạch tư vấn về nhân sự cho LĐBĐVN, tích cực theo sát các sự kiện bóng đá trong nước để một mặt đóng góp kịp thời các vấn đề liên quan đến chuyên môn, mặt khác đảm bảo không có sai sót trong khâu xây dựng và tuyển chọn lực lượng cho các đội tuyển quốc gia.


Nguyễn Văn Cảnh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản