Thần y truyền kỳ - bộ phim đề cao nhân cách trị bệnh cứu người

“Thần y truyền kỳ” - bộ phim truyền hình tôn vinh y thuật chân chính, đề cao nhân cách trị bệnh cứu người lên sóng truyền hình.

Phim "Thần y truyền kỳ" tôn vinh y thuật chân chính.

"Thần y truyền kỳ”là bộ phim kể về thời chiến quốc, trong một cuộc chính biến trong cung, khiến công chúa Triệu quốc Bán Hạ trở thành trẻ cô nhi, lưu lạc nhân gian. Tình cờ, Bán Hạ quen biết được với hai đệ tử của Thương Truật thần y là Cẩu Bảo và Độc Hoạt, cùng với con gái của ông là Đinh Hương trở thành thanh mai trúc mã, cùng nhau trưởng thành và nảy sinh tình cảm.


Bán Hạ yêu và từng thề non hẹn biểu với Độc Hoạt, một người có y thuật cao siêu, nhưng Độc Hoạt lại là người ham vinh hoa phú quý, chìm đắm trong dục vọng, phản bội người yêu, mưu hại huynh đệ. Dần dần, Bán Hạ phát hiện ra, cô có tình cảm với Cẩu Bảo, một người có xuất thân nghèo khó, nhưng thông minh, thường nghĩ ra các phương pháp khám chữa bệnh mới, một đời chỉ muốn hành nghề y cứu giúp người. 


Cẩu Bảo là người chính trực, nhân nghĩa, y thuật cao minh, có cách khám bệnh kỳ diệu, nhưng lại có số mệnh trắc trở, luôn bị đẩy vào hiểm cảnh, bị bằng hữu phản bội, cả đời gặp nhiều bất hạnh, nhưng Cẩu Bảo luôn giữ vững chính nghĩa, chuyên tâm nghiên cứu y thuật, nhiều lần đánh bại âm mưu của Độc Hoạt. Cuối cùng Cẩu Bảo cũng thực hiện được tâm nguyện của đời mình, gạt hết mọi ân oán, dẫn người yêu là Đinh Hương đi chu du khắp nhân gian, trị bệnh, cứu chữa cho mọi người, được hậu thế sau này tôn là Thần Y. 


Bộ phim dài 50 tập, do đạo diễn Vương Hưởng Vỹ, Tào Vinh thực hiện, với sự tham gia của các diễn viên Cao Hạo, Tôn Diệu Kỳ, Lý Đình Triết, Quách Trân Nghê, Chu Du Thạc, Bạch Liễu Tịch, Trương Vệ Kiện... Phim lên sóng truyền hình vào 17h hàng ngày, trên kênh VTV3, bắt đầu từ 18/5/2017.


Phương Hà/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản