Thăm hỏi, tặng quà cộng đồng người Chăm dịp lễ Ramadan

Ngày 4/4, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước cùng đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo địa phương tổ chức thăm, tặng quà cộng đồng dân tộc Chăm sinh sống tại hai huyện Đồng Phú và Phú Riềng nhân dịp lễ Ramadan.

Chú thích ảnh
Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước Điểu Nen tặng quà nhân dịp lễ Ramadan. Ảnh: TTXVN phát

Tại các điểm đến thăm, Đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, lao động sản xuất của đồng bào Chăm. Đại diện Đoàn công tác chúc các vị trong Ban giáo cả cộng đồng Hồi giáo, đồng bào Chăm đón lễ Ramadan vui tươi, hạnh phúc.

Đại diện Đoàn công tác, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước Điểu Nen mong muốn, Ban giáo cả tiếp tục vận động bà con sống tốt đời đẹp đạo; giáo dục thế hệ trẻ tránh xa tệ nạn xã hội, chăm lo phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống. Ban giáo cả tiếp tục tuyên truyền để đồng bào chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Bình Phước mong muốn, các vị già làng là người dân tộc Chăm tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, hỗ trợ chăm lo đời sống đồng bào Chăm, nhất là thực hiện tốt mô hình về tôn giáo tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh…

Chú thích ảnh
Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn nhân dịp lễ Ramadan. Ảnh: TTXVN phát

Trưởng Ban giáo cả ấp Tân Phú (xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) Chàm Sa bày tỏ lòng biết ơn các cấp chính quyền đã chăm lo đời sống người dân, đặc biệt với cộng đồng người Chăm nhân dịp lễ Ramadan, đồng thời hứa tiếp tục đoàn kết cùng các dân tộc anh em trên địa bàn xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Thời gian qua, cộng đồng dân tộc Chăm tại địa phương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chăm lo lao động sản xuất, ổn định cuộc sống. Bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Đoàn công tác tặng phần quà cho mỗi thánh đường, 7 phần quà cá nhân là hộ gia đình Hồi giáo có hoàn cảnh khó khăn, người có uy tín và hộ cận nghèo. Đại diện lãnh đạo huyện Đồng Phú và xã Thuận Phú tặng phần quà tập thể cho Thánh đường tại ấp Tân Phú, phần quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Thuận Phú.

K GỬIH (TTXVN)
Tăng cường an ninh tại Jerusalem trong tháng lễ Ramadan
Tăng cường an ninh tại Jerusalem trong tháng lễ Ramadan

Lực lượng an ninh Israel tại Jerusalem cho biết những người không theo đạo Hồi sẽ bị cấm đến Núi Đền (mà người Hồi giáo gọi là đền Al-Aqsa) trong các buổi cầu nguyện do một lượng lớn người có thể đổ về đây trong tháng lễ Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN