Tả tơi hậu 'Đường hoa Lê Lợi'

Tại tuần lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới", được tổ chức đầu tháng 4/2015, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Hội di sản văn hóa Việt Nam tổ chức khai mạc đường hoa Lê Lợi với chủ đề "Thanh Hóa - miền di sản".

Một đoạn đường hoa Lê Lợi trong khuôn khổ tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2015.


Tuần lễ khai mạc đã qua hơn 1 tháng, đường hoa cũng đã được thu dọn để trả lại không gian vỉa hè cho cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, một trong các hạng mục quan trọng trong đường hoa là hệ thống các mô hình cách điệu những bông hoa sen được treo giữa đại lộ Lê Lợi, đang trong tình trạng tả tơi, gây mất mĩ quan đường phố, đồng thời còn mất an toàn giao thông. Do được làm bằng chất liệu không bền và treo một cách tạm bợ nên mô hình những bông hoa sen có nguy cơ rơi xuống đường bất cứ lúc nào.

Mô hình hoa sen được làm bằng chất liệu vải, nhựa, khung bằng dây thép, có đường kính ước chừng 1 m, được thiết kế và trang trí bắt mắt với cánh sen màu hồng, đài sen màu vàng và được chiếu sáng bằng hệ thống điện hiện đại. Mô hình hoa sen này được treo tạm bợ, qua mưa gió, khiến nhiều dây thép treo mô hình bị đứt hoặc tuột làm các mô hình bị xộc xệch, có nguy cơ rơi xuống đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo quan sát của phóng viên, đoạn đường Lê Lợi từ cổng UBND tỉnh Thanh Hóa đến điểm giao cắt với đường Hạc Thành được bài trí 6 hệ thống treo mô hình hoa sen, mỗi hệ thống có 8 mô hình được treo với khoảng cách đều nhau. Tuy nhiên, hiện có 3 hệ thống treo hoa sen trong tình trạng tả tơi, để lộ những sợi dây thép lỏng lẻo, treo lơ lửng trên đầu người tham gia giao thông.

Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức rất bài bản, chuyên nghiệp và khoa học, được các du khách trong và ngoài nước đánh giá cao. Tuy nhiên, hình ảnh không đẹp trên cần sớm được khắc phục, để sự thành công của Năm du lịch trọn vẹn hơn.

Đức Phương
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản