Sinh viên Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi Opera danh tiếng thế giới

Ninh Đức Hoàng Long, giọng ca đến từ Việt Nam vừa đoạt giải Nhất cuộc thi Opera Quốc tế uy tín mang tên “IX. Simandy Jozsef international singing competition” tổ chức tại Szeged, Hungary ngày 3/4.

Chàng trai 25 tuổi Ninh Đức Hoàng Long đã vượt qua gần 150 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, để trở thành Quán quân bảng lứa tuổi 18-25 của cuộc thi Opera quốc tế Simandy Jozsep lần thứ 9. 

Ninh Đức Hoàng Long, chàng sinh viên đoạt giải Nhất cuộc thi opera danh tiếng thế giới. (Ảnh từ facebook nhân vật)

Trong đêm chung kết, Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn bản aria Hazám hazám - tác phẩm làm nên tên tuổi của ca sĩ opera huyền thoại người Hungary Simandy Jozsef. Phần biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng thành phố Szeged - Nhà hát quốc gia Szeged của giọng ca Việt được ban giám khảo đánh giá cao trong số 14 thí sinh vào vòng chung kết.


Cuộc thi Opera quốc tế Simandy Jozsep là một trong những cuộc thi opera danh tiếng trên thế giới. Chính vì vậy, việc một nghệ sĩ đến từ Việt Nam đoạt được giải Nhất được giới chuyên môn đánh giá cao. Báo chí Hungary đã đánh giá, nhiều ca sĩ trong và ngoài nước từng hát, nhưng giọng ca của Hoàng Long đã khiến khán giả rung động trong cuộc thi này.

Bằng chứng nhận và huy chương của Hoàng Long. (Ảnh từ facebook nhân vật)

Ninh Đức Hoàng Long sinh năm 1991 tại Ninh Bình, anh là thí sinh nước ngoài duy nhất thi đỗ vào khoa Opera - Học viện Âm nhạc Liszt Ferenc của Hungary. Anh nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hungary chuyên ngành Biểu diễn opera cổ điển. Anh được báo chí Hungary khen ngợi là “hiện tượng âm nhạc”, được đông đảo khán giả Hungary yêu mến, nhắc đến tên khi anh liên tục xuất hiện trên các đài truyền hình của đất nước này, thể hiện những ca khúc mà nổi tiếng nhất là Hazám Hazám – Tổ quốc tôi.


Phương Hà
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN