Sẽ không phát ấn rộng rãi tại đền Trần (Nam Định)

Không tổ chức phát ấn vào đêm 14 tháng giêng và cần nghiên cứu xây dựng mô hình quản lý, tổ chức lễ Khai ấn tại đền Trần một cách phù hợp nhất, đó là kết luận của Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL Hoàng Tuấn Anh sau buổi làm việc với UBND thành phố Nam Định, đơn vị được giao quản lý và tổ chức lễ Khai ấn đền Trần.

Khách thập phương chen chúc để mong có được chiếc ấn cầu may .
Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN

Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Bộ phối hợp với cơ quan chức năng, UBND thành phố Nam Định, cùng với chính quyền sở tại, nghiên cứu xây dựng mô hình quản lý, tổ chức lễ hội nơi đây; đồng thời đề xuất theo hướng vẫn tiếp tục duy trì lễ Khai ấn, còn việc phát ấn rộng rãi cho nhân dân cần hết sức thận trọng.

Theo báo cáo của UBND thành phố Nam Định, lễ Khai ấn đền Trần năm 2011 còn tồn tại nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận là do lượng du khách về dự quá đông, phương tiện giao thông nhiều, lực lượng giám sát việc trông coi không đủ nên dẫn đến việc một số đơn vị, hộ dân tự ý đứng ra tổ chức trông coi và thu phí cao hơn giá quy định, có nơi cao hơn rất nhiều lần. Các điểm phát ấn quá ít so với lượng khách có nhu cầu và không phù hợp (không có lối ra) gây tình trạng chờ đợi lâu, chen lấn, tạo sơ hở cho kẻ gian hoạt động...

N.L

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản